Chủ đề nóng

Tổng thống Donald Trump: Người dùng Mỹ sẽ phải trả nhiều tiền hơn để mua iPhone

An Nhiên Thứ hai, ngày 05/08/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giờ đây, người dùng Mỹ sẽ phải trả nhiều tiền hơn để mua một chiếc iPhone mới của Apple vì chính sách thuế quan mới.
Bình luận 0

Tin xấu cho Apple và những người mua iPhone ở Mỹ đã xuất hiện trong một loạt các trạng thái tweet được đăng tải vào chiều hôm 01/08 vừa qua bởi Tổng thống Donald Trump. Trong các tweet, ông Trump cho hay, bắt đầu từ ngày 01/09, mức thuế 10%, trị giá 300 tỷ USD sẽ áp cho hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, bao gồm cả iPhone. Thuế quan là một loại thuế được trả bởi các tập đoàn Mỹ đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Apple, giống như các công ty Mỹ khác sẽ bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Các hãng này có thể tự “gánh” thuế hoặc tăng giá sản phẩm của mình để không ảnh hưởng tới lợi nhuận.

iPhone tại Mỹ sẽ được bán với giá cao hơn.

Đây cũng là tin xấu cho Huawei. Trước đó vào tháng Năm, công ty đã được đưa vào “Danh sách Thực thể” của Bộ Thương mại Mỹ vì lý do bảo mật, không được mua các nguồn cung ứng các bộ phận từ các tiểu bang. Sau một thỏa thuận “ngừng bắn” trong cuộc chiến thương mại được Tổng thống Trump công bố vào ngày 29/06, "các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei."

Tuy nhiên, Huawei vẫn không thể truy cập được chuỗi cung ứng của Mỹ. Và nếu công ty không được Mỹ sử dụng làm “con bài” mặc cả để cải thiện các điều khoản của thỏa thuận thương mại trong tương lai, Huawei sẽ nằm trong Danh sách thực thể vô thời hạn.

Người Trung Quốc đã không mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như đã hứa

Theo trang NBC News, Đại diện Thương mại Mỹ - Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính - Steven Mnuchin đã trở lại Washington sau khi tham dự các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc tại Thượng Hải. Mặc dù ông Trump mô tả các cuộc đàm phán "mang tính xây dựng" nhưng thực tế các cuộc họp kết thúc sớm hơn dự kiến ​​và không có nhiều tiến triển.

Cuộc chiến thương mại đã được Tổng thống Mỹ khơi lên vì thâm hụt thương mại Mỹ-Trung Quốc. Nhiều nhà kinh tế nói rằng thâm hụt cho thấy người tiêu dùng Mỹ có lợi hơn về tài chính so với các đối tác Trung Quốc và có  đủ khả năng mua hàng xuất khẩu của họ. Nhưng ông Trump lại coi thâm hụt là thế yếu của Mỹ trong “cuộc chơi” thương mại.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump tuyên bố: "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có thỏa thuận với Trung Quốc vào ba tháng trước, nhưng thật đáng buồn, Trung Quốc đã quyết định đàm phán lại thỏa thuận trước khi ký. Gần đây, Trung Quốc đã đồng ý mua sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ với số lượng lớn nhưng nước này lại không làm như vậy. Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình cho hay ông sẽ ngừng bán thuốc Fentanyl cho Mỹ - điều chưa có tiền lệ và có thể gây nên cái chết cho nhiều người Mỹ! ... Các cuộc đàm phán thương mại vẫn đang tiếp tục, và bắt đầu từ ngày 01/09 , mức thuế 10% trị giá 300 tỷ USD sẽ được đánh vào hàng hóa và sản phẩm đến từ Trung Quốc vào nước ta. Khoản thuế này không bao gồm 250 tỷ USD đã được đánh thuế ở mức 25% ... Chúng tôi mong muốn tiếp tục đối thoại tích cực với Trung Quốc về một Hiệp định thương mại toàn diện để thấy rằng tương lai giữa hai nước chúng ta sẽ rất tươi sáng!”

IPhone sẽ phải đối mặt với mức thuế nhập khẩu 10% tại Mỹ bắt đầu từ ngày 01/09.

Mặc dù iPhone của Apple được thiết kế ở Mỹ nhưng sản phẩm lại được lắp ráp tại Trung Quốc và được chuyển đến các tiểu bang. Điều đó khiến cho iPhone trở thành một mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc và chịu thuế. Hiện tại, một số vỏ bảo vệ của cả iPhone và iPad đã bị đánh thuế nhập khẩu và Apple đã quyết định không đẩy mức thuế này sang người tiêu dùng.

Tuy nhiên, iPhone không phải là mặt hàng nhập khẩu duy nhất từ Trung Quốc vào Mỹ. Tất cả các điện thoại thông minh được nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc sẽ phải đối mặt với thuế 10% như các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác. Trên thực tế, các tập đoàn và người tiêu dùng Mỹ mới là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi thuế nhập khẩu.

Nếu đang sử dụng sạc không chính hãng, hãy đọc ngay tin tức này

Nếu người dùng đang sử dụng bộ sạc điện thoại thông minh “nhái”, hãy dừng ngay trước khi quá muộn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem