Chủ đề nóng

Tổng thống Ukraine khoe quân đội lớn mạnh, đủ sức đánh bại ly khai

Phương Đăng (theo Intefax) Thứ năm, ngày 27/11/2014 10:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Petro Poroshenko nhấn mạnh, ông tin rằng Ukraine có "một quân đội mạnh, chuyên nghiệp, đáng tin cậy và tràn đầy lòng yêu nước" đủ để đánh bại lực lượng ly khai ở miền Đông, ngăn chặn các bi kịch tại Donbass.
Bình luận 0

  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Tổng thống Poroshenko đảm bảo quân đội đủ mạnh để ngăn chặn bi kịch tại Donbass và đến lúc đó, sẽdễ dàng hơn nhiều cho giới lãnh đạo chính trị và ngoại giao Ukraine để tìm ra biện pháp hòa bình để giải quyết cuộc khủng hoảng trong nước.

Theo đó, ông Poroshenko nhấn mạnh: "Trong bảy tháng qua, Ukraine đã xây dựng thành công một đội quân đổi mới thực sự với tinh thần yêu nước và ý chí mạnh mẽ. Và một điều rất quan trọng là quân đội Ukraine nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân Ukraine.

Ông khẳng định, quân đội Ukraine đã thực thi nhiều sứ mệnh quân sự thành công và hiện cần đẩy mạnh hợp tác với quân đội Mỹ cũng như NATO để trao đổi kinh nghiệm và huấn luyện cũng như nâng cao khả năng quân sự.

Ông Poroshenko cũng lên tiếng cám ơn Mỹ, NATO đã viện trợ quân sự giúp đỡ Ukraine chống lại quân ly khai miền Đông và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển, đẩy mạnh hợp tác quốc phòng song phương.

Nhà lãnh đạo Ukraine ca ngợi những nỗ lực của Ủy ban quốc phòng chung Mỹ-Ukraine đang đảm nhiệm chương trình cải cách quân sự ở Ukraine trên cơ sở song phương, giúp tăng cường đáng kể sức mạnh quân sự cho quân đội nước này vào đầu năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem