Chủ đề nóng

Ly khai dồn lực tấn công quân đội Ukraine theo 3 hướng chiến lược

Phương Đăng (theo Interfax, UK) Thứ tư, ngày 26/11/2014 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến binh ly khai sử dụng nhiều loại hệ thống tên lửa, xe tăng, pháo, súng cối dữ dội tấn công vào các vị trí của các lực lượng vũ trang Ukraine 47 lần trong 24 giờ qua theo 3hướng chiến lược: Luhansk, Donetsk và Debaltseve, trung tâm báo chí của Chiến dịch Chống khủng bố (ATO) của Kiev thông báo.
Bình luận 0

Một chiến binh ly khai Ukraine trong vị trí bắn.

"Tại Lugansk, các chiến binh ly khai đã pháo kích vào các khu vực Stanytsia Luhanska, Artema, Vilkhove, Krymske, Shchastia, Triokhizbenka, Sokolnyky và Verkhnia Olkhova. Còn tại Donetsk, các chiến binh pháo kích vào Maloorlivka, Pisky, Donetsk, Olenivka, Novokalynove, Tonenke, Opytne, Verkhniotoretske. Ngoài ra, các khu vực Debaltseve, Nikishyne, Shumy, Poltavske, Kalynivka, Troitske  và Mius cũng bị pháo kích theo hướng Debaltseve", trung tâm báo chí của ATO thông báo.

Cũng theo trung tâm báo chí, sân bay Donetsk vẫn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine".

Trong khi đó, cùng ngày, phát ngôn viên của Hội đồng an ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine, ông Andriy Lysenkocho biết, một binh sĩ nước này đã thiệt mạng và năm quân nhân khác bị thương tại các khu vực đang xảy ra chiến sự ở khu vực phía Đông Ukraine trong 24 giờ qua.

"Một binh sĩ của chúng tôi đã bị thiệt mạng và năm người khác đã bị thương trong 24 giờ qua", ông Lysenkocho thông báo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem