Chủ đề nóng

Tổng tư lệnh Ukraine nói thật về tình hình ở chiến trường thảm khốc Bakhmut với người đồng cấp Anh

Tuấn Anh (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 26/03/2023 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhnyi nói với Antony Radakin, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Anh, rằng các lực lượng Ukraine có thể dần dần ổn định tình hình ở mặt trận Bakhmut.
Bình luận 0
Tổng tư lệnh Ukraine nói thật về tình hình ở chiến trường thảm khốc Bakhmut với người đồng cấp Anh - Ảnh 1.

Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhnyi. Ảnh Pravda

Tổng tư lệnh Ukraine đảm bảo với người đồng cấp Anh rằng tình hình ở Bakhmut đang ổn định.

Ông Valerii Zaluzhnyi cho biết: "Tôi đã nói chuyện qua điện thoại với Đô đốc Sir Tony Radakin, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh. Tôi đã thông báo cho đồng nghiệp của mình về tình hình hoạt động ở mặt trận, trong đó thách thức nhất là trên mặt trận Bakhmut. Những nỗ lực to lớn của lực lượng quốc phòng Ukraine đã giúp chúng tôi ổn định tình hình ở đó".

Hai ông Zaluzhnyi và Radakin cũng thảo luận về khả năng tăng cường phòng không của Ukraine, đồng ý rằng cả hai tăng cường hợp tác và giữ liên lạc.

"Sự hỗ trợ từ các đối tác của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi cầm cự và chắc chắn giành được chiến thắng", Tổng tư lệnh Ukraine cho biết.

Các lực lượng Nga đã cố gắng chiếm các thành phố Bakhmut và Avdiivka ở Donetsk trong vài tháng qua, nhưng không thể bao vây được cả hai thành phố.

Mặt trận Bakhmut và Avdiivka hiện đang là điểm nóng nhất trong cuộc chiến, dù đại diện lực lượng phòng vệ Ukraine cho biết lực lượng Nga đang dần đuối sức ở cả Bakhmut và Avdiivka.

Trong khi đó, nhà bình luận Michael Vasyura của Newsweek viết, trích dẫn ý kiến các chuyên gia cho rằng, quân đội Ukraine có thể không có đủ thiết bị quân sự cho cuộc tấn công do tốc độ cung cấp chậm chạp từ các nước phương Tây. Theo chuyên gia này, có sự khác biệt rất lớn giữa nhu cầu của quân đội Ukraine trên chiến trường và những gì thực sự nhận được từ phương Tây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem