Chủ đề nóng

Sĩ quan Ukraine tuyên bố đang chờ cuộc “tấn công tự sát” cuối cùng của Nga ở Bakhmut

Phương Đăng (theo NV) Thứ tư, ngày 22/03/2023 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một kế hoạch "phi quân sự hóa" quân đội Nga đang diễn ra tại thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk, sĩ quan Ukraine Petro Voloshchenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với New Voice of Ukraine mới đây.
Bình luận 0
Sĩ quan Ukraine tuyên bố đang chờ cuộc tấn công tự sát cuối cùng của Nga ở Bakhmut - Ảnh 1.

Sĩ quan Lực lượng vũ trang Ukraine Petro Voloshchenko (Ảnh: Facebook)

Theo sĩ quan này, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đang tấn công dữ dội vào lực lượng Nga ở Bakhmut và đang chờ đợi cuộc "tấn công tự sát" cuối cùng của đối phương tại thành phố này.

Trong khi đó, Phát ngôn viên Serhiy Cherevatyi của Bộ Tư lệnh Tác chiến phía Đông Ukraine cho biết quân Nga đang tiến hành các cuộc tấn công theo quán tính ở khu vực Bakhmut.

“Rõ ràng là quân đội Nga sẽ không thể chiếm được Bakhmut, nhưng họ vẫn đang tiến về phía đó bằng những làn sóng tấn công theo quán tính", ông Cherevatyi nói.

Đánh giá về phát biểu của ông Cherevatyi về tình hình ở Bakhmut, sĩ quan Ukraine Voloshchenko hôm 20/3 cho biết, anh hoàn toàn đồng ý với những tuyên bố như vậy.

"Ông ấy đúng, tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của phát ngôn viên mặt trận phía đông", Voloshchenko nhấn mạnh và cho biết thêm rằng, Nga đang tập trung bên bờ sông đông của Bakhmutka và đang cố gắng xây dựng một số công trình vượt sông.

Tuy nhiên, nỗ lực của quân Nga đến nay vẫn thấy bại vì hỏa lực liên tục từ các đơn vị pháo binh và súng cối của quân đội Ukraine - những người đang ở những vị trí thuận lợi hơn.

Tình hình tương tự ở phía bắc Bakhmut – quân Nga cũng đang dừng lại. Họ đã không đạt được nhiều thành công.

Ở Phía nam. Nga đang cố gắng đến “tượng đài máy bay”, Voloshchenko nói. (Ở đây, sĩ quan Ukraine đang đề cập đến tượng đài máy bay chiến đấu MiG-17 ở lối vào phía tây của Bakhmut. Tượng đài được cho là đã bị phá hủy vào ngày 10/3).

Theo Voloshchenko chính quân Nga đã phá hủy tượng đài này từ xa khi không thể kiểm soát được giao lộ Tchaikovsky

"Đó là lý do tại sao họ dừng lại từ ba hướng và bây giờ chỉ có các cuộc tấn công theo quán tính diễn ra: Họ tiến lên - và họ chết", Voloshchenko tuyên bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem