Chủ đề nóng

Top smartphone có chất lượng camera tốt nhất hiện nay

Bạch Dương Thứ hai, ngày 26/10/2015 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang mạng đánh giá chất lượng máy ảnh chuyên nghiệp DxOMark đã đưa ra bảng xếp hạng chất lượng hình ảnh và video của những điện thoại nổi bật trên thị trường hiện nay.
Bình luận 0

Mặc dù các hệ điều hành và cấu hình phần cứng của điện thoại thông minh không ngừng được nâng cấp, nhưng hiệu quả chụp ảnh vẫn là một trong những khía cạnh đáng quan tâm nhất của người tiêu dùng và nhà sản xuất. Chất lượng camera cũng là tiêu chí lựa chọn của người tiêu dùng.

iPhone 6S (82 điểm)

Mặc dù điện thoại iPhone 6s đã tích hợp một cảm biến mới, các điểm ảnh cũng được nâng cấp, và thậm chí hiệu suất máy ảnh cũng đã được nâng cao, nhưng kết quả cuối cùng vẫn xếp thứ hạng đứng sau iPhone 6. Chiếc iPhone 6S trong điều kiện chụp ban ngày với tốc độ cân bằng trắng, lấy nét nhanh chóng và chính xác. Mặc dù thiếu tính năng ổn định hình ảnh quang học, nhưng với bộ vi xử lý A9 vẫn có thể bù đắp chống rung và ổn định, trong đó đặc biệt hữu ích khi quay 4K video.

Lý do Phone 6s đứng vị trí “chót” bảng, nguyên nhân là do hiệu suất của môi trường ánh sáng thấp, bao gồm cả hình ảnh và video sẽ thấy những thay đổi đáng kể trong màu sắc.  

iPhone 6 (83 điểm) 

iPhone 6 mặc dù vẫn chỉ sử dụng camera 8 MP, nhưng điều đó không có nghĩa là mẫu điện thoại này không có gì tiến triển về các hiệu ứng chụp ảnh. Ngoài việc sử dụng các cảm biến CMOS 8 MP mới để cải thiện chất lượng hình ảnh, nó cũng trang bị tính năng tự động lấy nét nhanh hơn. Hiệu quả phơi sáng tự động của iPhone 6 rất tốt, nhanh chóng và tự động lấy nét chính xác. Đối với các điều kiện ánh sáng trong nhà và ngoài trời đều cho hiệu quả hình ảnh rất tốt.

Trong môi trường ánh sáng thấp, iPhone 6 tiến hành xử lý tiếng ồn và màu sắc tốt, chụp ra những bức ảnh trông tự nhiên hơn. Xét các khía cạnh quay video, iPhone 6 tự động lấy nét nhanh và chính xác, được coi là điện thoại di động tốt nhất mà trang mạng DxOMark từng thử nghiệm.

iPhone 6 Plus (82 điểm)

Tương tự iPhone 6, mẫu iPhone 6 Plus có chức năng phơi sáng tự động thường rất chính xác, trong điều kiện ánh sáng khác nhau đều cho hiệu suất tốt, tự động lấy nét nhanh và chính xác. Ngay cả khi chỉ có camera 8 MP nhưng hình ảnh đưa ra rất chi tiết, ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp lý tưởng.

Nó đi kèm với màn hình 5,5 inch IPS, hỗ trợ 1920 × 1080 pixel với màu sắc trung thực, đặc điểm góc nhìn rộng, do đó, dễ dàng xem hoặc chỉnh sửa hình ảnh và video trên đường đi.

Sony Xperia Z3 + (82 điểm)

Mặc dù Sony Xperia Z3 + đã được thay thế bởi thiết kế Xperia Z5 mới, nhưng hiệu ứng chụp ảnh của nó vẫn được chú ý, tương đương dòng iPhone 6. Giống như với Xperia Z3, Sony cũng trang bị cảm biến ảnh Exmor RS 20,7 MP, và có một ống kính 25mm góc rộng, hỗ trợ cho HDR và khả năng quay 4K.

Từ những hình ảnh cụ thể cho thấy, thiết kế máy mới của Sony cho độ tương phản và độ phơi sáng trong một bức ảnh tĩnh ở mức xuất sắc. Khi quay video 4K chuyển động, hiệu suất Sony Xperia Z3 + là khá cân bằng,

Sony Xperia Z3 + mang lại độ sáng và độ tương phản tốt hơn, ngay cả trong ánh sáng mặt trời mạnh cũng có thể cung cấp một màn hình sáng nét, nhưng không có bất kỳ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.

Oppo R7 Plus (83 điểm)

Không chỉ nổi bật với thiết kế nhôm nguyên khối, hiệu suất mạnh mẽ, chiếc Oppo R7 Plus còn được trang bị camera sau 13MP sử dụng công nghệ cảm biến ảnh ISOCELL và camera trước Golden Angle 8MP. Được chứng nhận chất lượng bởi Schneider-Kreuznach, thấu kính (lens) trên R7 Plus đạt tiêu chuẩn cao nhất trong những thấu kính hiện đang sử dụng cho camera của smartphone.

Theo nhà sản xuất, tốc độ chụp của R7 Plus nhanh gấp 30% so với các smartphone cùng phân khúc. Tốc độ khởi động camera đạt 0,7 giây. Chức năng PDAF giúp tăng nhanh tốc độ lấy nét chỉ 0,1 giây. Thuật toán chống rung cũng góp phần giúp hình ảnh trên R7 Plus càng rõ nét hơn.

Camera trước của R7 Plus có độ phân giải 8MP biến nó trở thành một trong những smartphone có camera tự sướng tốt nhất hiện nay. Chế độ chụp thông minh cùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh ngay khi vừa chụp.

Moto X Style (83 điểm)

Moto X Style mang đến bất ngờ lớn nhất về hiệu ứng chụp ảnh, tiếp gần hơn tới chi tiết màu sắc thực của hình ảnh. Trong điều kiện chụp ảnh tĩnh, nó có khả năng tự động lấy nét chính xác, chụp ảnh chi tiết trong một môi trường ngoài trời, phơi sáng và cân bằng trắng cũng chính xác hơn.

Camera Moto X Style khá nổi bật trong quay video ghi âm, lợi thế chính là hình ảnh chi tiết tốt, cho dù đó là trong điều kiện ánh sáng thường hay thấp đều cho chất lượng hình ảnh tương đối ổn định. Điểm bất lợi là quay video trong khi di chuyển không đủ ổn định, tự động lấy nét sẽ hơi chậm.

Là một thành viên mới của dòng Moto X, Moto X Style cũng giới thiệu các thiết kế viền siêu hẹp, chiếm tỷ lệ màn hình 76%, và cao hơn so với mức 68% iPhone 6 Plus và 71% của Samsung Galaxy S6.

Samsung Galaxy Note 4 (83 điểm)

Trang mạng DxOMark đánh giá tốc độ chụp ảnh và lấy nét của Samsung rất nhanh chóng và thuận lợi, tất cả các bức ảnh cho chi tiết tốt và hiệu quả màu sắc đáng khen ngợi.

Phương diện quay video là con đường cho Samsung Galaxy Note 4 giành điểm cao, hiệu suất cụ thể với các chi tiết tốt và tiếng ồn rất thấp, hình ảnh sắc nét, chính xác. Ngoài ra, Galaxy Note 4 được trang bị màn hình cảm ứng 5,7 inch, độ phân giải 2K, điều này cung cấp một hỗ trợ hoàn hảo hơn cho máy ảnh và duyệt web.

LG G4 (83 điểm)

Khẩu độ F1.8 lớn là nét nổi bật LG G4, nó không chỉ có tốc độ lấy nét và chụp ảnh nhanh, ngoài ra nhờ vào hệ thống lấy nét laser, chiếc LG G4 có khả năng lấy nét có thể trong 0,276 giây. Qua kết quả thử nghiệm của DxOMark cho thấy, LG G4 cho dù ngoài trời hoặc trong điều kiện ánh sáng thấp, các hình ảnh có thể nhận được đủ chi tiết và màu sắc tốt, nhanh chóng, chính xác. Tính năng ổn định hiệu suất AF là tạo ấn tượng ấn tượng sâu sắc.

LG G4 cũng cung cấp tính năng quay video xuất sắc, gồm các chi tiết tuyệt vời, cân bằng và kiểm soát tiếng ồn tốt. Ngoài ra, LG cũng đã xuất sắc hiển thị màn hình cảm ứng 5,5 inch touch panel, độ phân giải 2K.

Google Nexus 6P (84 điểm)

Mặc dù các thông số máy ảnh cho thấy, Nexus 6P với camera 12 MP không thực sự quá tuyệt vời, nhưng do kích thước của một cảm biến pixel đạt 1.55μm, và hỗ trợ tập trung laser và các chức năng khác, vì vậy trong kết quả thử nghiệm của DxOMark thì Nexus 6P cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo. Trong điều kiện ánh sáng ngoài trời, hình ảnh có thể được cụ thể hơn, với trọng tâm chính xác nhanh, tái tạo màu sắc tốt và cân bằng trắng.

Ngoài các tính năng máy ảnh xuất sắc, Google Nexus 6P cũng được trang bị hệ điều hành Android 6.0, và hỗ trợ chức năng Now on Tap, cho phép người dùng nhấp chuột vào bất kỳ ứng dụng để kích và giữ nút Home.

Samsung Galaxy S6 Edge (86 điểm)

Mặc dù các điểm ảnh không bao giờ là thước đo duy nhất của chất lượng hình ảnh, nhưng điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge và S6 đều trang bị cảm biến camera 16 MP, ống kính khẩu độ f /1.9 lớn được trang bị tốt hơn để chụp ảnh trong môi trường ánh sáng thấp và tính năng ổn định hình ảnh quang học cũng có thể nâng cao chất lượng hình ảnh trong bất kỳ môi trường.

Và theo DxOMark, máy ảnh của Samsung Galaxy S6 Edge trong trường hợp đủ nguồn ánh sáng cho hình ảnh chi tiết và tiếng ồn hiệu quả, nó có khả năng tự động phơi sáng, lấy nét, tốc độ, cân bằng trắng và hiệu ứng màu sắc cũng rất tốt, trong trường hợp ánh sáng thấp còn duy trì một mức độ tốt của các chi tiết hình ảnh.

Samsung Galaxy S6 Edge cũng thể hiện tính năng mạnh mẽ trong quay video, màn hình tinh tế và kiểm soát tiếng ồn tốt hơn, và tiếp xúc cũng rất chính xác, sự cân bằng và màu sắc thể hiện rõ nét.

Samsung Galaxy Note 5 (87 điểm)

Samsung tích hợp cho camera chính của Galaxy Note 5 độ phân giải 16MP đi kèm khả năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), camera selfie có chất lượng 5MP. Tuy nhiên, nếu để ý, người dùng sẽ thấy camera phía sau có phần nhô ra. Bù lại, cả 2 camera đều được cung cấp ống kính có khẩu độ rộng hơn - f / 1.9, đem lại hình ảnh chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp.

Đồng thời, nhiều ứng dụng trên camera của Note 5 cũng được thừa hưởng từ Galaxy S6: chế độ tự động và chế độ 'Pro'. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể dễ dàng kiểm soát tốc độ màn trập và chụp ảnh định dạng RAW. Ngoài hai chế độ chụp đã nói ở trên, thiết bị còn được tích hợp nhiều chế độ khác như: HDR, Panorama, Selective Focus, Slow Motion, Motion nhanh và Virtual Shot.

Thêm vào đó, tính năng mới có tên Video Collage sẽ hỗ trợ cho người dùng khả năng chỉnh sửa video; chế độ YouTube Live Broadcasting cho phép live stream trực tiếp lên YouTube qua 2 camera. Điểm đáng nói ở đây là chất lượng đường truyền của thiết bị nhanh hơn cả sự mong đợi với độ phân giải cao (lên tới 1080p), cho phép người dùng có thể tải video ở chiều ngang thay vì chiều dọc như trên Periscope (một dịch vụ truyền trực tiếp video cá nhân lên mạng xã hội Twitter).

Sony Xperia Z5 (87 điểm)

Hiệu suất chất lượng hình ảnh của Sone Xperia Z5 xứng đáng chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng điện thoại có camera tốt nhất. Bất kể là chụp ảnh hay quay video thì mẫu Z5 đều đạt tới trình độ tốt nhất, camera 23 MP có tốc độ AF nhanh nhất, trong hầu hết các trường hợp, cân bằng trắng và màu sắc rất tốt, kiểm soát flash cũng được thực hiện tốt, các chi tiết phong phú hơn, tiếng ồn dưới ánh sáng thấp được kiểm soát một cách hiệu quả.

Khi ghi hình video, Sony Xperia Z5 có hiệu năng chống rung, có thể tự động lấy nét, bảo toàn chi tiết hình ảnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem