Chủ đề nóng

Toyota Vios và Hyundai Accent, xe nào mất giá hơn sau 3 năm sử dụng?

Khải Phạm Thứ sáu, ngày 02/06/2023 08:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng là những mẫu xe bán chạy nhất phân khúc hạng B, vậy sau 3 năm, Toyota Vios hay Hyundai Accent là xe mất giá hơn tại Việt Nam.
Bình luận 0

Phân khúc Sedan hạng B ngày càng "nóng"

Sedan hạng B là phân khúc đang có nhiều mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam với những cái tên sừng sỏ như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), năm 2022, phân khúc Sedan hạng B ghi nhận nhiều mẫu xe bán chạy nhất trong Top 10. 

Trong đó, Toyota Vios là "vua" toàn thị trường Việt Nam với 23.529 xe, Hyundai Accent xếp ngay sau với 22.645 xe và Honda City với 14.696 xe xuất xưởng. Doanh số cộng dồn của cả 3 mẫu xe này đạt đến 60.870 xe, chiếm gần 50% lượng xe bán ra trong Top 10 xe bán chạy tại Việt Nam năm 2022 vừa qua.

Toyota Vios và Hyundai Accent, xe nào mất giá hơn sau 3 năm sử dụng? - Ảnh 1.

Toyota Vios và Hyundai Accent là 2 xe bán chạy nhất thị trường. Ảnh Huy Tran.

Những con số trên đã thể hiện sức hút mãnh liệt của 3 mẫu xe trong phân khúc Sedan hạng B tại Việt Nam này. Toyota Vios, Hyundai Accent là 2 chiếc xe nổi bật nhất khi cùng giữ 2 vị trí dẫn đầu toàn thị trường.

Sở dĩ khách hàng yêu thích 2 dòng xe này là bởi phù hợp với nhu cầu kinh doanh xe dịch vụ với mức giá bán hấp dẫn. Toyota Vios, Hyundai Accent phiên bản cao dành cho khách hàng kinh doanh taxi chỉ từ 500 triệu đồng nên rất dễ tiếp cận.

Cùng với đó, Toyota Vios và Hyundai Accent còn là những xe ít hỏng vặt và có chi phí sử dụng hợp lý với điều kiện tài chính của người dùng. 

Toyota Vios và Hyundai Accent, xe nào mất giá hơn sau 3 năm sử dụng?

Đến nay, Toyota Vios và Hyundai Accent vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của người dùng, nhưng với xe cũ, đâu là xe mất giá hơn?

Toyota Vios và Hyundai Accent, xe nào mất giá hơn sau 3 năm sử dụng? - Ảnh 2.

Toyota Vios cũ đang được rao bán. Ảnh TQAT.

Theo ghi nhận, trên thị trường xe cũ hiện nay, Toyota Vios G đang được rao bán với mức giá 510 triệu đồng, xe đã lăn bánh được 45.000km. Trong khi đó, năm 2020, người dùng phải bỏ ra đến 694 triệu đồng để lăn bánh mẫu xe này.

Với mức giá xe cũ như hiện tại, Toyota Vios đang là mẫu xe có mức khấu hao 26% sau 3 năm sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Toyota Vios và Hyundai Accent, xe nào mất giá hơn sau 3 năm sử dụng? - Ảnh 3.

Hyundai Accnent 1.4AT Đặc biệt giá 495 triệu đồng. Ảnh TQAT.

Cũng tương tự, Hyundai Accnent 1.4AT Đặc biệt có mức giá lăn bánh mua mới 637 triệu đồng và giờ đang được rao bán với giá 495 triệu đồng khi lăn bánh 50.000km. Theo đó, Hyundai Accent đang có mức khấu hao 22% sau 3 năm sử dụng.

Mẫu xeGiá lăn bánh lúc mới (triệu đồng)

Giá xe cũ (triệu đồng)

Mức khấu hao (%)
Toyota Vios G694510-26%

Hyundai Accnent 1.4AT Đặc biệt

637495-22%

Như vậy, có thể thấy, dù được mệnh danh là dòng xe giữ giá, nhưng Toyota Viois lại đang có mức khấu hao lớn hơn 4% so với đối thủ Hyundai Accent. Đối với những người dùng kinh doanh xe dịch vụ, việc cân đo chi phí khấu sau thời gian sử dụng là điều khá quan trọng để tối ưu chi phí lợi nhuận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem