Chủ đề nóng

TP.HCM: 1.000 trẻ mồ côi, thiệt thòi do Covid-19 được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Bạch Dương Thứ tư, ngày 27/04/2022 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 2 ngày 27-28/4, Quỹ VinaCapital phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tổ chức chương trình khám sàng lọc và điều trị cho các em nhỏ mồ côi, thiệt thòi, chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Bình luận 0
TP.HCM: 1.000 trẻ mồ côi, thiệt thòi do Covid-19 được khám bệnh, phát thuốc miễn phí - Ảnh 1.

1.000 trẻ mồ côi, thiệt thòi do Covid-19 được khám tầm soát sức khoẻ miễn phí. Ảnh: B.D

Khoảng 1.000 em nhỏ là trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19, trẻ thiệt thòi từ các mái ấm, trường tình thương, trường hy vọng… sẽ được khám sức khoẻ tổng quát, khám hậu Covid-19 và phát thuốc miễn phí nhằm phát hiện sớm các vấn đề về sức khoẻ để tư vấn và can thiệp kịp thời.

Mang 3 đứa con đến khám trong sáng 27/4, chị La (huyện Bình Chánh) nghẹn giọng: "Chồng tôi mắc Covid-19 rồi qua đời hồi tháng 9/2021, mình tôi chạy chợ nuôi 3 đứa con 12, 11 và 7 tuổi. Đợt vừa rồi cả 3 đứa đều mắc Covid-19, được xã thông báo có chương trình này nên tôi đưa các con đến khám".

Sau 2 năm chống chọi với dịch, lần đầu tiên chị Oanh (quận 6) đưa cô con gái Thảo Vy 4 tuổi đi khám tổng quát. Chồng chị mắc Covid-19 rồi qua đời hồi tháng 9/2021, hàng ngày chị gửi con cho bà ngoại trông rồi ra chợ phụ bán hàng ăn. 

"Con còn nhỏ quá, chưa hiểu nỗi đau mất ba là gì. Giờ tôi chỉ mong con khoẻ mạnh, không bệnh tật gì thôi", chị Oanh tâm sự.

Theo BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, 40 y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện cùng 80 tình nguyện viên của Thành đoàn TP.HCM và Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ các em khám dinh dưỡng, nội tổng quát, tai mũi họng, tiết niệu, cơ xương khớp, đo thị thực, khám răng hàm mặt. Đặc biệt, có đánh giá sức khoẻ tinh thần cho trẻ sau những chấn thương do dịch Covid-19 gây ra.

TP.HCM: 1.000 trẻ mồ côi, thiệt thòi do Covid-19 được khám bệnh, phát thuốc miễn phí - Ảnh 3.

Các con của chị La được tặng sách, truyện sau khi khám tổng quát. Ảnh: B.D

Đây là hoạt động tiếp nối chương trình "Yêu thương nâng bước" do Quỹ VinaCapital và Thành đoàn TP.HCM tổ chức từ tháng 11/2021 nhằm hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho 2.345 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM cho đến khi các em trưởng thành.

Ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation cho biết, chương trình được thực hiện thông qua đánh giá từng trẻ một cách khoa học, từ đó lập ra các biện pháp khắc phục ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để đảm bảo sức khoẻ và thành công của các em trong tương lai.

TP.HCM: 1.000 trẻ mồ côi, thiệt thòi do Covid-19 được khám bệnh, phát thuốc miễn phí - Ảnh 4.

Học sinh khiếm thính Trường Hy vọng chuẩn bị khám sàng lọc tổng quát. Ảnh: B.D

Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, sau làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TP.HCM có 39 trẻ mất cả cha lẫn mẹ, 78 em mất người trực tiếp nuôi dưỡng và trên 2.000 em mất cha hoặc mẹ do Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem