Chủ đề nóng

TP.HCM: 19 nhóm thuốc bình ổn có giá thấp hơn thị trường 5 – 10%

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 16/05/2020 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn năm 2020 - 2021 và ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19.
Bình luận 0
TP.HCM: 19 nhóm thuốc bình ổn có giá thấp hơn thị trường 5 – 10% - Ảnh 1.

19 nhóm thuốc nằm trong chương trình bình ổn có giá thấp hơn thị trường 5 - 10%. Ảnh minh họa.

Chương trình nhằm chủ động, đảm bảo cung cầu các mặt hàng dược phẩm thiết yếu, ổn định giá cả, kể cả khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên cả nước và trên địa bàn TP.HCM.

Kế hoạch này còn để đảm bảo giá cả phù hợp, cân đối cung cầu một số mặt hàng thuốc thiết yếu phục vụ nhu cầu chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

Thuốc trong chương trình là thuốc được sản xuất trong nước tại các nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO, đảm bảo chất lượng. Lượng thuốc này có khả năng cân đối cung cầu cho người dân TP.

Theo đó, 245 mặt hàng dược phẩm bình ổn tham gia vào chương trình gồm 19 nhóm thuốc sản xuất trong nước trị các bệnh thường gặp ở nhiều người, các bệnh mãn tính, có nhu cầu sử dụng nhiều và các thuốc ứng phó với dịch bệnh Covid-19 (bao gồm các thuốc giảm đau - hạ sốt, chống dị ứng, trị tiêu chảy, trị bệnh đau dạ dày, trị ho, thuốc tim mạch, trị tiểu đường, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc nhỏ mắt, thuốc trị giun, trị thấp khớp, vitamin - khoáng chất, thuốc dùng ngoài, thuốc cải thiện tuần hoàn não, chống rối loạn tâm thần, thuốc từ dược liệu...). Đặc biệt trong đợt này, chương trình có 11 mặt hàng có hoạt chất Paracetamol là mặt hàng thiết yếu.

Giá bán của các nhóm thuốc trong chương trình bình ổn thấp hơn giá bán của sản phẩm cùng loại (cùng biệt dược) trên thị trường ít nhất là 5-10%.

Với việc phát triển, đa dạng hóa hệ thống phân phối, các điểm bán thuốc bình ổn trên địa bàn thành phố, mục tiêu của chương trình là đảm bảo thuốc bình ổn sẽ được phân phối đến người bệnh, đặc biệt là người có thu nhập và điều kiện sống thấp, thường dễ mắc bệnh, có nhu cầu dùng thuốc nhiều.

Thời gian thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn TP.HCM đến ngày 31/3/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem