200 gian hàng máy móc nông nghiệp, giống và sản phẩm thủy sản đặc trưng cả nước quy tụ về TP.HCM

Quang Sung Thứ tư, ngày 08/11/2023 11:52 AM (GMT+7)
Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2023 tổ chức tại TP.HCM sẽ có 200 gian hàng trưng bày máy móc nông nghiệp, giống và sản phẩm thủy sản đặc trưng.
Bình luận 0

Thông tin với báo chí sáng 8/11, ông Phạm Quang Hợi - Giám đốc trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp TP.HCM, cho biết tiếp nối thành công của các chương trình xúc tiến thương mại ngành nông nghiệp thành phố trong thời gian qua, thời gian tới thành phố sẽ tổ chức Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2023.

Đây là chương trình được UBND TP.HCM giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện.

TP.HCM: Quy tụ 200 gian hàng máy móc nông nghiệp, giống và sản phẩm thủy sản đặc trưng  - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Hợi - Giám đốc trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp TP.HCM thông tin với báo chí. Ảnh: Q.S

Chương trình dự kiến có 200 gian hàng, đến nay số lượng đơn vị đăng ký tham gia là 169 đơn vị (tăng 3 đơn vị so với năm 2022). Trong đó, có 27 tỉnh, thành tham gia, tăng 107% so với năm 2022 (năm 2022 có 13 tỉnh, thành). 

Các đơn vị tham gia đến từ Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Phía Bắc và Bắc Trung bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ.

Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2023 dự kiến trưng bày, triển lãm máy móc, thiết bị các loại phục vụ ngành nông nghiệp; công nghệ sau thu hoạch, sơ chế rau - củ - quả.

Đồng thời giới thiệu giống và các loại cây trồng; mô hình trồng rau - củ - quả VietGAP, OCOP, rau hữu cơ, thủy canh; mô hình ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất. Giới thiệu các mô hình chăn nuôi hiệu quả; các loại vaccine và thuốc thú y; các loại men vi sinh xử lý môi trường trong chăn nuôi gia súc, thủy sản.

Các sản phẩm thủy sản đặc trưng của thành phố; các sản phẩm chế biến từ thủy sản, các sản phẩm chế biến từ chăn nuôi: thịt, trứng, sữa…; nông sản; thủy hải sản; thịt gia cầm chế biến; rau củ quả sơ chế, sấy khô, đóng hộp… cũng được trưng bày tại đây.

Đặc biệt, các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của TP.HCM và các tỉnh, thành; các sản phẩm đặc trưng của các địa phương, làng nghề truyền thống; các sản phẩm gia dụng, thủ công mỹ nghệ được chế biến từ gỗ, tre, nứa… cũng sẽ xuất hiện tại hội chợ lần này.

TP.HCM: Quy tụ 200 gian hàng máy móc nông nghiệp, giống và sản phẩm thủy sản đặc trưng  - Ảnh 3.

Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2023 có quy mô 200 gian hàng. Ảnh: Q.S

Theo ông Hợi, chương trình lần này nhằm tạo cầu nối hiệu quả giữa người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng. Đồng thời tôn vinh và quảng bá thành tựu ngành nông nghiệp thành phố trong các lĩnh vực về sản phẩm công nghệ chế biến, sản phẩm VietGAP, sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành trong cả nước.

Dự kiến Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2023 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 16-19/11/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình.

Sở NNPTNT TP.HCM đã tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 tại công viên Lê Thị Riêng, quận 10, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức Tuần lễ OCOP, sự kiện ghi nhận số lượng khách tham quan, mua sắm đạt kỷ lục.

Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền 2023 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của các tỉnh, thành thuộc 5 vùng trên cả nước, gồm vùng phía Bắc và Bắc Trung bộ, vùng duyên hải Nam Trung bộ, vùng Tây Nguyên, Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình thu hút 439 doanh nghiệp, gần 1.200 sản phẩm tham gia, riêng sản phẩm OCOP có 756 sản phẩm đạt từ 3-5 sao. Gian hàng của từng vùng được thiết kế riêng, quy tụ đặc sản, sản phẩm OCOP của các tỉnh thành trong vùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem