Chủ đề nóng

TP.HCM: Bất chấp Covid-19, siêu thị, trung tâm thương mại vẫn đông nghịt

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 03/05/2021 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vực ăn uống bên trong siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.HCM đông nghịt người giữa lúc Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Trong hai ngày 2-3/5, tức hai ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn tại TP.HCM đông nghịt người kéo về mua sắm, ăn uống.

Ghi nhận của Dân Việt tại Aeon Bình Tân (quận Bình Tân, TP.HCM), lượng khách vào chiều tối 2/5 rất đông. 

Tất cả cửa vào trung tâm thương mại Aeon đều có nhân viên đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho khách. Tuy nhiên, bên trong, nhiều khu vực như siêu thị, khu ăn uống tự phục vụ rất đông. Nhiều thời điểm khách phải chen chân nhau mua sắm, di chuyển, xếp hàng dài chờ thanh toán và ngồi san sát nhau ở khu vực ăn uống.

Covid-19 phức tạp, siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.HCM vẫn đông nghịt - Ảnh 1.

Siêu thị Aeon Bình Tân đông đúc tối 2/5. Ảnh: Hồng Phúc.

Dù tất cả khách mua sắm, vui chơi tại trung tâm thương mại đều đeo khẩu trang, tuy nhiên, một số ít vẫn kéo khẩu trang xuống cằm, cầm khẩu trang trên tay thay vì đeo và bị bảo vệ nhắc nhở.

Vợ chồng chị Ngọc Dung (quận Bình Tân) cho hay, hai ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành trọn thời gian dẫn con thăm nội, ngoại nên tối 2/5 mới có thời gian đi trung tâm thương mại chơi. "Tôi không nghĩ lại đông người đến trung tâm thương mại chơi lễ như vậy. Covid-19 đang bùng lên nên vợ chồng tôi cũng tranh thủ, không dám ở lại lâu, không cho con chơi ở khu thiếu nhi luôn. Tôi mua gà rán, rồi tranh thủ về", chị Dung nói.

Ghi nhận cho thấy, lượng khách đổ về Aeon Bình Tân ngày 2-3/5 có phần đông hơn do nhiều người từ quê quay trở lại TP.HCM làm việc. Ngày thường, khu vực ăn uống ở Aeon được nhiều người yêu thích nên đây là nơi đông đúc nhất những ngày lễ vừa qua.

Siêu thị Emart (quận Gò Vấp) cũng nhộn nhịp người ở khu vực ăn uống tự phục vụ, trưa 3/5. Khách chọn món ăn theo ý thích, thanh toán và ngồi ở khu vực ăn uống bên trong siêu thị. Ghi nhận cho thấy hầu hết chỗ ngồi bên trong khu vực ăn uống này đều không còn trống, các gia đình phải chấp nhận ngồi chung với nhau.

Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại có quầy ăn uống đều đông đúc, khách ngồi san sát nhau những ngày nghỉ lễ.

Covid-19 phức tạp, siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.HCM vẫn đông nghịt - Ảnh 2.

Siêu thị, trung tâm thương mại đều đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho khách. Ảnh: Hồng Phúc.

Covid-19 phức tạp, siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.HCM vẫn đông nghịt - Ảnh 3.

Nhiều khu vực mua sắm, ăn uống rất đông người, hiếm lắm mới có bàn ghế trống. Ảnh: Hồng Phúc.

Covid-19 phức tạp, siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.HCM vẫn đông nghịt - Ảnh 4.

Khách chen nhau tại thang cuốn.Ảnh: Hồng Phúc.

Covid-19 phức tạp, siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.HCM vẫn đông nghịt - Ảnh 5.

Trưa 3/5, khu vực ăn uống, thực phẩm chế biến tại siêu thị Emart cũng đông khách, hầu hết đều đeo khẩu trang. Ảnh: Hồng Phúc.

Covid-19 phức tạp, siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.HCM vẫn đông nghịt - Ảnh 6.

Khách chen nhau tại một số khu vực bên trong Emart. Ảnh: Hồng Phúc.

Hiện TP.HCM có 1 ca nhiễm Covid-19 (liên quan bệnh nhân tại Hà Nam) và chưa phát sinh ca nhiễm mới. Tuy nhiên, Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành. UBND huyện Củ Chi cũng vừa thông báo khẩn về 2 trường hợp trốn khỏi khu cách ly tối 2/5, hiện TP đang truy vết và tìm gấp 2 trường hợp này.

Tại cuộc họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM trưa 3/5, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 tại TP rất cao, đặc biệt là sau kỳ nghỉ lễ. Theo ông, nguy cơ lớn nhất là ca xâm nhập từ các ổ dịch trong nước, ca xâm nhập từ nhập cảnh trái phép và ca từ khu cách ly lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày từ 18h ngày 3/5, do tập trung đông người những ngày nghỉ lễ. 

Đồng thời, TP.HCM cũng quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game), các sự kiện thể thao tập trung đông người từ 18h ngày 3/5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem