Chủ đề nóng

TP.HCM: Có hay không việc phụ huynh doạ nạt, rượt đuổi giáo viên?

Bạch Dương Thứ tư, ngày 23/12/2020 17:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ bản tường trình ghi là của cô giáo dạy lớp 1, tại một trường tiểu học ở quận 8 (TP.HCM). Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn, hiểu nhầm giữa phụ huynh và giáo viên.
Bình luận 0
TP.HCM: Có hay không việc phụ huynh doạt nạt, rượt đuổi giáo viên? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Lưu Hữu Phước, quận 8.

Theo nội dung bản tường trình, trong giờ ra chơi ngày 18/12, một bé gái trong lớp nhảy lên bàn ghế. Sợ xảy ra tai nạn nên cô mời bé ra khỏi lớp, nhưng bé không nghe lời, nên cô to tiếng với học trò.

Trưa hôm đó, cô nhận được điện thoại với những lời lẽ không hay, thô tục. Đến giờ học buổi chiều, do tâm trạng buồn phiền nên cô vào lớp mà không bật đèn, không mở quạt và không dạy học trò.

Đến chiều tối, cô tiếp tục nhận được điện thoại của phụ huynh bé gái kia, tra hỏi vì sao đánh bé và tiếp tục chửi bới thô tục, lớn tiếng, dọa đánh, giết. Dù lúc này cô có giải thích bị đau đầu, cô chỉ ngồi giữ lớp, không dạy và không đánh ai hết.

Do sợ hãi nên cô lấy xe chạy vào trường để trốn thì có hai phụ nữ đuổi theo, cô phải nhờ bảo vệ can thiệp, chặn hai người phụ nữ lại.

Trong bản tường trình, cô giáo cũng thừa nhận hành vi to tiếng với học trò, vào lớp không bật đèn, không dạy học sinh suốt một buổi học của mình là sai và xin rút kinh nghiệm.

Liên quan đến thông tin này, lãnh đạo Trường tiểu học Lưu Hữu Phước (quận 8) xác nhận, đây là bản tường trình của cô L.Y.A., đang dạy lớp 1/3 tại trường. Nhà trường đã mời phụ huynh lên để lắng nghe và giải thích.

Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn, hiểu nhầm giữa phụ huynh và giáo viên.

Phụ huynh muốn hỏi cho rõ về sự việc, thừa nhận có lớn tiếng khi nói chuyện chứ không làm gì cô giáo. Khi họ tìm đến hỏi chuyện mà thấy cô giáo bỏ chạy nên cũng chạy theo gọi cô.

Nguyện vọng của phía phụ huynh muốn cho con chuyển lớp khác và trường đã giải quyết.

Bản tường trình của cô A. chưa được gửi đến cơ quan nào và do một người bạn của cô A. đăng tải lên mạng.

Hiệu trưởng cho hay, việc cô giáo lớn tiếng, không dạy học trò là sai. Trường sẽ trao đổi để cô rút kinh nghiệm. Phòng GDĐT quận 8 cũng nắm bắt sự việc, làm việc với trường và yêu cầu hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên phải giữ gìn, nghiêm túc thực hiện các quy định của đạo đức nhà giáo, không được đánh hay la mắng học sinh. Mặt khác, nếu giáo viên gặp chuyện phiền muộn, trước khi bước vào lớp cần phải gạt bỏ để tập trung dạy trẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem