Chủ đề nóng

TP.HCM: Covid-19 xuất hiện sau gần một tháng tổ chức học trực tiếp tại xã đảo Thạnh An

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 09/11/2021 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai tuần đầu triển khai học trực tiếp tại trường tiểu học và THCS-THPT Thạnh An (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) không ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Đến tuần học thứ 3, qua test nhanh định kỳ, Trường THCS-THPT Thạnh An đã phát hiện 1 học sinh dương tính SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Cụ thể, theo ông Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, 2 tuần lễ đầu triển khai dạy học trực tiếp (từ 20/10 đến 31/10) không phát hiện trường hợp học sinh mắc Covid-19.

Đến tuần học thứ 3 (từ ngày 1/11) đã phát hiện một trường hợp học sinh lớp 6 dương tính, nguồn lây được xác định là do một người thân ở địa bàn khác về chơi với gia đình.


TP.HCM: Covid-19 xuất hiện sau gần một tháng tổ chức học trực tiếp tại xã đảo Thạnh An   - Ảnh 1.

Học sinh tại xã đảo Thạnh An vui vẻ trong ngày đầu tiên được trở lại trường học tập trực tiếp. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Ngay lập tức, toàn bộ học sinh của lớp học này được chuyển qua học bằng hình thức học trực tuyến, còn các khối lớp khác vẫn dạy học trực tiếp bình thường.

Ông Xuân cho biết thêm, xã Thạnh An cũng ghi nhận trường hợp một học sinh ở địa phương khác về xã và đồng ý đi học trực tiếp. Khi test nhanh thì phát hiện học sinh này dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa đi cách ly, điều trị. Hoặc cũng có trường hợp học sinh tiếp xúc gần với người mắc Covid-19…

"Các tình huống phát sinh này đã nằm trong phương án xử lý khi có F0 nên nhà trường và địa phương đã thực hiện nhanh gọn, không gây hoang mang, lo lắng cho học sinh và phụ huynh. Các trường hợp này cũng đang hoàn toàn khỏe mạnh, sức khỏe ổn định", ông Xuân nói.

Được biết, cứ mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, toàn bộ học sinh, giáo viên đều được test nhanh Covid-19 để kiểm soát nguy cơ lây lan của dịch bệnh.


TP.HCM: Covid-19 xuất hiện sau gần một tháng tổ chức học trực tiếp tại xã đảo Thạnh An   - Ảnh 2.

Học sinh lớp 1 trường tiểu học Thạnh An trong giờ học trực tiếp. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Xã đảo Thạnh An là đơn vị duy nhất tại TP.HCM được triển khai thí điểm dạy học trực tiếp cho 238 học sinh ở 5 khối lớp gồm 1, 2, 6, 9 và 12 tại hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An.

Gần 1 tháng tổ chức dạy học, tổng số học sinh đến trường học trực tiếp tăng thêm 8 em (trong đó có trường hợp học sinh từ địa phương khác trở về, có trường hợp trước đây phụ huynh không đồng ý cho con đi học nhưng nay đồng ý).

Tính đến ngày 8/11, có 110 học sinh tiểu học (trên tổng sĩ số 112 học sinh) và 128 học sinh THCS (trên tổng số 131 học sinh) đến trường học trực tiếp, đạt tỉ lệ 97,31%.

Về phương án dạy học trực tiếp, công tác phân luồng được chú trọng để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Tại trường THCS-THPT Thạnh An (nơi có học sinh mắc Covid-19) thì 3 khối lớp 6, 9, 12 được bố trí đi vào theo cổng khác nhau. Riêng tại trường tiểu học Thạnh An vì chỉ có 1 cổng, nên được phân thành 2 luồng để khối 1 và khối 2 di chuyển riêng biệt.

"Tất cả học sinh vào lớp đều được yêu cầu giữ nguyên vị trí, lớp nào ở lớp đó. Đồng thời, các lớp được bố trí lệch tầng, lệch khối, không có lớp học gần nhau để tránh sự giao lưu. Giờ ra chơi của các lớp cũng được bố trí lệch giờ và có khu vực chơi riêng. Chính vì vậy, nếu có phát sinh trường hợp F0 thì đảm bảo truy vết đầy đủ" - ông Xuân nhấn mạnh.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem