Chủ đề nóng

Diễn biến mới vụ người dân xô xát với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở quận 8

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 25/09/2021 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/9, UBND phường 4, quận 8, TP.HCM đã có báo cáo nhanh về vụ việc xô xát giữa người dân và lực lượng làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên đường Phạm Thế Hiển.
Bình luận 0

Theo đó, khoảng 9h30 ngày 24/9, tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của phường 4, quận 8 thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố 9 (vùng vàng) giai đoạn 4, lấy mẫu lần 2 cho 60 hộ theo hình thức xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình.

Tổ lấy mẫu phường 4 phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố là bà Nguyễn Thị Hồng Minh tiến hành phát que test và phiếu ghi thông tin. Mời đại diện hộ gia đình tập trung tại khu vực trước số nhà 618/18 Phạm Thế Hiển, để tổ chức lấy mẫu đối với các trường hợp không tự lấy mẫu và đề nghị nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu.

TP.HCM: Thông tin ban đầu vụ người dân xô xát với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận 8 - Ảnh 1.

Nhóm người được cho là cùng một gia đình đang dùng bàn, ghế tấn công nhân viên lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh chụp từ clip

Đến 10h15 cùng ngày, 59 hộ dân đã được tổ công tác hỗ trợ lấy mẫu xong. Chỉ còn trường hợp nhà dân tại địa chỉ 580/14 Phạm Thế Hiển đến sau cùng và đề nghị lấy bộ test về tự thực hiện.

Đội tình nguyện có trao đổi sẽ hỗ trợ lấy mẫu hoặc gia đình tự thực hiện và báo lại kết quả với tổ trưởng.

Tuy nhiên, sau đó đã xảy ra tranh cãi, khi lực lượng tình nguyện lấy xe máy di chuyển qua khu vực khác, thì một người trong gia đình này kéo ngã. Sau đó đã xảy ra sự việc như trong clip đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Theo UBND phường 4, trong số các que test đã lấy mẫu có 2 mẫu nghi ngờ mắc Covid-19 bị các đối tượng quá khích ném vào người hai tình nguyện viên.

Ngoài ra, các đối tượng này còn xé khẩu trang, đồ bảo hộ của các tình nguyện viên và khẩu trang của tổ trưởng tổ dân phố 9. Sau khi xảy ra sự việc, Công an phường 4 đã mời các bên về trụ sở để làm việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an quận 8 phối hợp với Công an phường 4 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem