Chủ đề nóng

TP.HCM: F0 dự thi tuyển sinh lớp 10 như thế nào?

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 21/05/2022 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD-ĐT TP.HCM cho phép học sinh là F0 hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 được dự thi tuyển vào lớp 10 tại phòng thi riêng.
Bình luận 0

Ngày 21/5, Sở GD-ĐT TP.HCM ra văn bản về tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại phòng riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế.

TP.HCM: F0 dự thi tuyển sinh lớp 10 như thế nào? - Ảnh 1.

TP.HCM đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 12. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các em phải có đơn xin dự thi và phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Đồng thời, thí sinh phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức như tại mỗi điểm thi, các phòng thi đáp ứng đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19;

Các phòng thi riêng cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và thuộc diện F0, Hội đồng thi bố trí đủ số lượng cán bộ coi thi và cán bộ giám sát tại các điểm thi; yêu cầu cán bộ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

TP.HCM: F0 dự thi tuyển sinh lớp 10 như thế nào? - Ảnh 2.

Học sinh là F0 hoặc nghi mắc Covid-19 vẫn được tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Sở yêu cũng cầu các điểm thi được thực hiện khử khuẩn trước 1 ngày và sau khi thi, tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… sau mỗi buổi thi.

Năm nay, TP.HCM tiếp tục không tổ chức khai mạc thi, các điểm thi phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay khi thi, không tập trung trao đổi trước và sau khi thi.

Sở GD-ĐT yêu cầu các Phòng GD-ĐT tham mưu Ban chỉ đạo quận, huyện thực hiện các nội dung xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 trên địa bàn; Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế; Chỉ đạo các lực lượng công an địa phương; quân dân tự vệ... hỗ trợ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, không tụ tập đông người.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ diễn ra ngày vào 11 và 12/6. Thí sinh dự thi ba môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Thí sinh thi vào lớp 10 chuyên hoặc chương trình Tiếng Anh tích hợp sẽ thi thêm môn chuyên và tích hợp.

Học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia).

Năm nay, TP.HCM có 92.461 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào 108 trường công lập trên địa bàn thành phố, trong khi đó, tổng chỉ tiêu chỉ có 72.800. Học sinh không đăng ký thi vào lớp 10 có thể học tiếp tại các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem