Hầm rượu Trần Long, karaoke Bell cùng hàng chục công trình ở TP.HCM bị xử lý vì vi phạm phòng cháy chữa cháy

Bùi Tư - Đăng Khôi Thứ tư, ngày 21/02/2024 12:54 PM (GMT+7)
30 địa điểm hoạt động với những công trình như phim trường, nhà hàng, quán karaoke, nhà xưởng, kho chứa hàng ở quận Gò Vấp chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn đưa vào sử dụng.
Bình luận 0

Ngày 21/2, Quận Gò Vấp, TP.HCM đã công khai kết quả xử lý các công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã đưa vào sử dụng khi Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực, tính đến ngày 5/2/2024.

Hàng loạt công trình như phim trường, nhà hàng, karaoke.. chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng

Theo cơ quan chức năng, có 30 địa điểm hoạt động với những công trình như phim trường, nhà hàng, quán karaoke, nhà xưởng, kho chứa hàng ở quận Gò Vấp chưa được nghiệm thu về PCCC.

Hầm rượu Trần Long, karaoke Bell cùng hàng chục công trình ở TP.HCM bị xử lý vì vi phạm phòng cháy chữa cháy- Ảnh 1.

Hầm rượu Trần Long bị xử phạt 23 triệu đồng và bị yêu cầu dừng hoạt động.

Cụ thể hầm rượu Trần Long thuộc Công ty TNHH MTV Hầm rượu Trần Long, phường 17 chưa được thẩm duyệt về PCCC nhưng đã đưa cơ sở vào hoạt động.

Đơn vị này có các hành vi vi phạm như: bố trí sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông và các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn, không kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện PCCC định kỳ, trang bị phương tiện PCCC không đủ hoặc không đồng bộ theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, không thực hiện văn bản yêu cầu về PCCC&CNCH của cơ quan có thẩm quyền. Với hành vi vi phạm trên, công ty đã bị yêu cầu dừng hoạt động và bị xử phạt 23 triệu đồng.

Hầm rượu Trần Long, karaoke Bell cùng hàng chục công trình ở TP.HCM bị xử lý vì vi phạm phòng cháy chữa cháy- Ảnh 2.

Quán karaoke Bell bị phạt hơn 60 triệu đồng.

Hầm rượu Trần Long, karaoke Bell cùng hàng chục công trình ở TP.HCM bị xử lý vì vi phạm phòng cháy chữa cháy- Ảnh 3.

Doanh nghiệp tư nhân Hiệp Lực ở phường 14 bị phạt 24,8 triệu đồng, bị tạm đình chỉ hoạt động khu vực nguy hiểm cháy nổ.

Công ty TNHH Đại Lục, phường 12, quận Gò Vấp chưa được thẩm duyệt về PCCC, đơn vị này có hành vi vi phạm như: không tổ chức thực hiện văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về PCCC&CNCH của cơ quan có thẩm quyền.

Lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, cáp dẫn điện hoặc thiết bị đóng ngắt, bảo vệ hoặc thiết bị sử dụng điện không bảo đảm an toàn PCCC theo quy định của pháp luật, bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông và các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn.

Với vi phạm trên, Công ty TNHH Đại Lục bị xử phạt 29 triệu đồng, bị tạm đình chỉ khu vực hóa chất.

Hộ kinh doanh karaoke Bell, phường 16 chưa được cơ quan chức năng thẩm duyệt PCCC nhưng đã đưa vào hoạt động.

Theo cơ quan chức năng, hộ kinh doanh này không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về PCCC… và bị xử phạt trên 60 triệu đồng.

Doanh nghiệp tư nhân Hiệp Lực ở phường 14 đã được thẩm duyệt PCCC nhưng chưa nghiệm thu PCCC và bị cơ quan chức năng xử phạt 24,8 triệu đồng, bị tạm đình chỉ hoạt động khu vực nguy hiểm cháy nổ.

Ngoài ra, quận Gò Vấp có một số công trình đã được nghiệm thu về PCCC theo quy định, quá trình hoạt động có cải tạo, thay đổi công năng mà phần cải tạo, thay đổi công năng chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng.

Cụ thể, tại chi nhánh Công ty TNHH Cao Phong tại Phan Văn Trị - Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn, phường 7, bị xử phạt tổng cộng 103 triệu đồng và UBND phường 7 có ban hành kế hoạch giao công an phường tổ chức theo dõi việc chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Tương tự, địa điểm kinh doanh số 2 – Công ty Cổ phần quốc tế Kent, phường 17, được chuyển đổi công năng từ khách sạn sang trường học, cơ quan chức năng đã kiến nghị cơ sở lập hồ sơ thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

Cơ sở đã lập hồ sơ thiết kế gửi Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH để thẩm duyệt về PCCC. Hiện, cơ sở đang hoàn thiện hồ sơ để nghiệm thu an toàn PCCC.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem