Chủ đề nóng

TP.HCM: Học sinh được nghỉ Tết 16 ngày

Thứ tư, ngày 27/11/2013 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp Tết Giáp Ngọ năm nay, học sinh và giáo viên các cấp trên địa bàn TP.HCM sẽ được nghỉ 16 ngày.
Bình luận 0
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, các trường sẽ nghỉ Tết Giáp Ngọ từ ngày 25.1 đến 9.2.2014 (tức là từ 25 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng âm lịch).

Học sinh và giáo viên trên địa bàn TP HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày.
Học sinh và giáo viên trên địa bàn TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày.

Trao đổi với PV, TS Hoàng Ngọc Vinh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, việc nghỉ Tết đã được phân cấp về các địa phương, bộ không quy định số lượng ngày nghỉ. "Các sở tự dựa trên kế hoạch học tập, miễn sao đảm bảo đủ số lượng ngày học trong một năm là được", ông Vinh nói.

Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM cũng vừa thông báo kế hoạch chăm lo Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành. Theo đó, những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được phần quà và tiền mặt mức thấp nhất là 200.000 đồng/người.

Bên cạnh đó, với cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động ngoài thành phố, là đoàn viên công đoàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ít nhất 3 năm liền chưa về quê... được hỗ trợ tiền vé xe. Còn những người có hoàn cảnh khó khăn, không thể về quê ăn tết sẽ tham gia họp mặt "Vui Tết", tạo không khí ấm áp như trong gia đình.
VNE (Theo VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem