Chủ đề nóng

TPHCM: Học sinh giãi bày bức xúc với Sở

Thứ năm, ngày 24/03/2011 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 23.3, lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM đã tổ chức buổi đối thoại với đại diện học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cùng những bức xúc của học trò.
Bình luận 0

Đây là lần thứ ba, học sinh thành phố được dịp “xả xì trét” tất cả những điều lâu nay chưa có cơ hội được giãi bày. Nhiều vấn đề nóng bỏng như vấn nạn bạo lực học đường được khá nhiều học sinh mang thắc mắc không biết lỗi tại ai để đem đến hội trường Sở GDĐT TP.HCM hỏi lãnh đạo Sở.

Bạn Đinh Phiên Khúc – học sinh lớp 12A5 Trường THPT Đăng Khoa – trăn trở với nạn bạo lực học đường đang ngày một gia tăng rồi để đặt vấn đề nghành giáo dục nên quan tâm đến giáo dục đạo đức cho học sinh chứ không nên đặt nặng chuyện học các môn chuyên ngành.

Học sinh TP. Hồ Chí Minh chất vấn lãnh đạo Sở GDĐT.

Bạn Bảo Vy – học sinh lớp 10A3 Trường THPT Nguyễn An Ninh – bức xúc trong lớp có rất nhiều học sinh khá giỏi nhưng thầy cô giáo lúc nào cũng khắt khe, tạo ra áp lực bắt học trò phải học khiến các bạn không còn thời gian để chơi nữa. Có bạn học sinh thắc mắc vì sao môn văn khó có thể đạt được điểm 10...

Ông Huỳnh Công Minh – Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM – đặt câu hỏi cho các học sinh rằng hiện nay tổ chức Đoàn trong nhà trường hoạt động như thế nào? Các em đã hài lòng chưa, chi đoàn lớp đã làm gì để giúp các em vượt qua những khó khăn?

Bạn Nguyễn Thị Thủy Tiên – Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Gò Vấp) – bức xúc Đoàn trường có rất nhiều hoạt động nhưng mỗi lần tổ chức cái gì cũng xin ý kiến lãnh đạo trường và hầu như lúc nào thầy hiệu trưởng cũng lắc đầu bảo không khả thi nên các hoạt động đều bó tay, không làm được gì.

Nhiều bạn nêu ý kiến nên thành lập các phòng tư vấn tại các trường học để học sinh có được chỗ dựa, giãi bày những tâm tư nguyện vọng, nói ra những khó khăn trong cuộc sống để tìm kiếm những giải pháp tốt nhất...

Ông Huỳnh Công Minh - Giám đốc Sở GDĐT khuyên các học trò đừng nghĩ một yêu cầu của mình bị từ chối mà ăn không ngon, ngủ không yên rồi thấy cuộc đời đen tối như thế thì không phải là đoàn viên ưu tú, phải vững vàng dựa trên thực lực của mình, kế hoạch của nhà trường, kế hoạch của Quận đoàn để kiểm tra lại kế hoạch của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem