Chủ đề nóng

TP.HCM: Học sinh tạm dừng đến trường, không thu học phí khi không học trực tuyến

Thứ bảy, ngày 08/05/2021 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian học sinh ngừng học để phòng, tránh dịch, các đơn vị không thu học phí, chỉ thu khi tổ chức học trực tuyến hoặc học bù.
Bình luận 0

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT đề nghị các trường tiếp tục thực hiện nghiêm theo nội dung hướng dẫn của công văn số 2772/GDDT-KHTC; 3102A/GDĐT-KHTC; 267/SGDĐT-VP về tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu, chi khoản thu năm học 2020-2021 của ngành GD&ĐT trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài ra, Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện công văn số 589/SGDĐT-KHTC về tổ chức thực hiện các khoản thu học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 khi tổ chức đi học lại sau thời gian ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng dịch.

Các cơ sở cần lưu ý việc thu học phí phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung quy định, không quá 9 tháng. Nội dung này được thể hiện trong Quyết định 2752/QĐ-UBND của UBND TP ban hành về kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Trong thời gian học sinh, sinh viên, học viên ngừng học để phòng tránh dịch, nếu các đơn vị không triển khai học trực tuyến thì không thu học phí. Chỉ thực thu khi học trực tuyến hoặc học bù.

Các khoản thu thoả thuận và thu chi hộ phải thu theo thời gian thực học và chi phí thực tế phát sinh. Các đơn vị chú ý điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và mức thu phù hợp với tình hình thực tế.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt của UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT yêu cầu 100% trường thu phí không dùng tiền mặt, ưu tiên trên thiết bị di động, liên kết thẻ ngân hàng.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch, UBND TP đã quyết định cho học sinh tạm ngừng đến trường từ 10/5. Riêng học sinh lớp 9, lớp 12 do phải chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới nên có thể tổ chức học trực tiếp nếu trường đảm bảo các yếu tố về phòng dịch.

Nguyễn Quyên (plo.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem