Chủ đề nóng

TP.HCM: Hơn 500.000 trái chuối gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 10/09/2021 10:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 500.000 trái chuối hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đã được Trung tâm công tác xã hội - thanh thiếu niên thành phố, gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện điều trị Covid-19, thanh thiếu niên yếu thế, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19…
Bình luận 0

Theo Trung tâm công tác xã hội -  thanh thiếu niên thành phố, hưởng ứng chương trình "Triệu túi an sinh", do Trung ương Đoàn phát động, tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng thời, hỗ trợ bà con nông dân và các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp trong việc tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, Trung tâm đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình trao tặng 500.000 trái chuối chất lượng cho tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

TP.HCM: Hơn 500.000 trái chuối gửi tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Chương trình tặng 500.000 trái chuối còn nhận được sự đồng hành của Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật, Câu lạc bộ công tác xã hội Chuyến Xe Yêu Thương và Hội Tình nguyện viên tỉnh Phú Yên. Trong ảnh, chuối được lấy từ xe lớn xuống xe tải nhỏ để đưa đến các điểm trao tặng. Ảnh: T.A

Được biết, loại chuối mà chương trình trao tặng là chuối hữu cơ, đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, được đóng gói trang trọng theo đúng quy cách. Đối tượng Trung tâm gởi tặng là lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện điều trị Covid-19, thanh thiếu niên yếu thế, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19.

Tình nguyện viên đưa chuối đến tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: T.A

Cùng ngày, Trung tâm công tác xã hội  - thanh thiếu niên cũng tổ chức trao trực tiếp 5 tấn chuối và 5.000 gói bánh cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn ở một số phường trên địa bàn quận Bình Tân.

TP.HCM: Hơn 500.000 trái chuối gửi tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Chương trình còn gửi tặng thêm 5.000 gói bánh cho tuyến đầu và các phường trên địa bàn quận Bình Tân. Ảnh: T.A

Với những sản phẩm nông sản chất lượng cao, ban tổ chức chương trình mong muốn góp phần nhỏ vào việc bổ sung vi chất dinh dưỡng, nâng cao chất lượng và sự đa dạng trong bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; các y bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm cùng chung tay vượt qua giai đoạn đặc biệt phức tạp của dịch bệnh.

Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên đã ra mắt Tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 với số hotline 1900 638 090. Các nội dung hỗ trợ bao gồm: Cấp cứu cộng đồng, Bệnh viện tại nhà, Túi thuốc điều trị F0, ATM oxy, Thực phẩm, Mai táng miễn phí.

Dựa trên mạng lưới liên kết của Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên và Dự án "Bệnh viện tại nhà" của Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam, 04 xe cứu thương cộng đồng hiện đã đưa vào hoạt động nhằm phục vụ cho mục đích Cấp cứu cộng đồng của người dân khi liên hệ đến Tổng đài 1900 638 090. Trong đó, 01 xe cứu thương do Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên trang bị và trực tiếp điều hành hoạt động thông qua sự kết nối với Tổng đài.

Bên cạnh đó, các F0 điều trị tại nhà cũng được Trung tâm kết nối với hệ thống Bệnh viện tại nhà để chuyển thông tin của người bệnh đến với đội ngũ các Bác sĩ có kinh nghiệm của chương trình. Bác sĩ sẽ là người chủ động liên hệ và trao đổi, tư vấn y tế trực tuyến miễn phí cho các F0. Đối với các F0 không có điều kiện tự mua thuốc điều trị, Tổng đài sẽ hỗ trợ kết nối với các tổ chức hỗ trợ Túi thuốc điều trị F0 đến tận nhà cho người bệnh.

Ngoài ra, việc trợ thở kịp thời là rất quan trọng đối với các F0 trong giai đoạn sinh tử. Do vậy, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên đã kết nối với các trạm "ATM oxy" giúp các F0 dễ dàng hơn trong việc tìm mượn bình oxy miễn phí khi điều trị tại nhà.

Đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn và gặp nhiều thiếu thốn về Thực phẩm, Tổng đài cũng tích cực liên kết giữa người dân với địa phương để hỗ trợ về vấn đề này.

Dù rất cố gắng, nhưng chúng ta vẫn không thể không tin vào một thực tế rằng, ngày càng gia tăng các F0 tử vong, nhiều trường hợp các F0 gặp khó khăn khi tiến hành thủ tục mai táng cho người thân, do vậy, người dân có thể liên hệ Tổng đài 1900 638 090 để nhận được sự kết nối hỗ trợ về Mai táng miễn phí từ Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem