Chủ đề nóng

TP.HCM: Khách sạn, khu vui chơi giải trí, mua sắm… phải kích hoạt các biện pháp phòng Covid-19

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 03/12/2020 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú, ăn uống, mua sắm và điểm tham quan, khu vui chơi giải trí thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sở Du lịch TP.HCM trong hôm nay (3/12) đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống, mua sắm đạt chuẩn phục vụ du lịch và điểm tham quan, khu vui chơi giải trí trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Khách sạn, khu vui chơi giải trí, mua sắm… phải kích hoạt các biện pháp phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, lưu trú, ăn uống, mua sắm tại TP.HCM được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồng Phúc.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 có liên quan bệnh nhân 1.347, Sở đề nghị các đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với lĩnh vực du lịch.

Theo đó, các doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch, phương án cách ly tạm thời, xử lý cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm trong hoạt động du lịch và trong cộng đồng dân cư có liên quan. Ngoài ra, các đơn vị cũng phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, sức khỏe của du khách, người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Riêng các cơ sở lưu trú đang làm điểm cách ly có trả phí, yêu cầu thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch cho người nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Cơ sở vật chất, dịch vụ cần được chuẩn bị tốt để phục vụ người cách ly trong trường hợp phải lưu trú dài ngày; duy trì phun khử khuẩn các khu vực công cộng có tiếp xúc với người bị cách ly.

Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các điểm cách ly có trả phí định kỳ 1 ngày/lần phải báo cáo về Sở và các cơ quan y tế có liên quan về số lượng khách đang cách ly tại cơ sở, số lượng khách đã đăng ký, công suất, số lượng buồng/phòng đang sử dụng, sức khỏe của người cách ly…

Hiện TP.HCM có hơn 20 khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly tập trung có trả phí dành cho khách nhập cảnh làm việc với tổng công suất lên đến 2.000 phòng. Lãnh đạo Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong tình hình hiện nay.

Tối 30/11, Bộ Y tế công bố về trường hợp mắc Covid-19 mới tại TP.HCM là bệnh nhân 1347. Bệnh nhân này là giáo viên dạy tiếng Anh, được xác định lây nhiễm từ người cách ly (bệnh nhân 1342, tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines). Chiều 1/12, Bộ Y tế công bố hai ca nhiễm mới là bé trai 1 tuổi và nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, đều lây nhiễm từ bệnh nhân 1347.

Tính đến sáng 3/12, TP.HCM không ghi nhận thêm bệnh nhân Covid-19. Liên quan 4 ca nhiễm mới trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã lấy mẫu hơn 2.200 người, xét nghiệm xong 1.632 người, 612 người đang chờ kết quả. Ngành y tế tiếp tục điều tra truy vết, tìm kiếm tất cả những địa điểm đi lại và người có tiếp xúc với bệnh nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem