TP.HCM: Nguồn cung căn hộ dịch vụ tăng trưởng mạnh

Gia Linh Chủ nhật, ngày 22/10/2023 15:13 PM (GMT+7)
Để duy trì tính cạnh tranh với thị trường chung cư, các chuỗi căn hộ dịch vụ tại TP.HCM đã liên tục mở rộng với nguồn cung tăng 18% mỗi năm lên gần 3.000 căn và chiếm 38% tổng nguồn cung toàn thành phố vào quý III/2023.
Bình luận 0

Thời gian qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động giao thương giữa các quốc gia dần được khôi phục thì lượng chuyên gia đến TP.HCM cũng gia tăng trở lại.

Nhờ đó, phân khúc căn hộ dịch vụ tại TP.HCM đang dần lấy lại đà tăng trưởng khi đây là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc lưu trú dài hạn của các chuyên gia nước ngoài.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2023, vốn FDI đăng ký vào TP.HCM là 1,96 tỷ USD. FDI đăng ký mới đạt 406 triệu USD từ 860 dự án mới, cho thấy triển vọng nguồn cầu tích cực đối với phân khúc căn hộ dịch vụ.

Nghiên cứu của Savills Việt Nam, trong quý III/2023, nguồn cung căn hộ dịch vụ ở mức 7.463 căn, tăng 6% theo quý và 23% theo năm. Năm dự án mở cửa trở lại sau khi cải tạo cung cấp 233 căn và có thêm 12 dự án hiện hữu. 

TP.HCM: Nguồn cung căn hộ dịch vụ tăng trưởng mạnh - Ảnh 1.

Phân khúc căn hộ dịch vụ tại TP.HCM đang dần lấy lại đà tăng trưởng. Ảnh: Gia Linh

Bộ phận Nghiên cứu thị trường của Savills cũng ghi nhận công suất đạt 81%, giảm 2% theo quý do khách thuê ngưng gia hạn hợp đồng và nhu cầu lưu trú ngắn hạn giảm trong mùa thấp điểm. Tuy nhiên, công suất thuê tăng 3% theo năm nhờ nhu cầu thuê dài hạn phục hồi từ sự trở lại của các chuyên gia nước ngoài và nguồn khách công tác ngắn hạn trong nước.

Anh Trần Thanh Hùng (môi giới bất động sản tại TP.HCM) cho biết thời gian qua, nhiều khách du lịch, khách nước ngoài sang Việt Nam đã liên hệ với đơn vị để lựa chọn thuê căn hộ dịch vụ vì đáp ứng được nhiều tiện ích. Đặc biệt, các căn hộ dịch vụ tại khu vực trung tâm thành phố càng được ưa chuộng.

Các chuyên gia của Savills cho biết, từ năm 2019, thành phố có hơn 100.000 căn hộ chung cư được bàn giao, cạnh tranh gay gắt với căn hộ dịch vụ. Để duy trì tính cạnh tranh, các chuỗi căn hộ dịch vụ đã liên tục mở rộng với mức tăng trưởng nguồn cung lên đến 18% mỗi năm, lên gần 3.000 căn và chiếm 38% tổng nguồn cung toàn thành phố vào quý III/2023.

TP.HCM: Nguồn cung căn hộ dịch vụ tăng trưởng mạnh - Ảnh 2.

Các căn hộ dịch vụ tại khu vực trung tâm thành phố càng được ưa chuộng. Ảnh: Gia Linh

Các thương hiệu mới phần lớn phát triển phân khúc hạng C và hướng đến thị trường phổ thông. Các dự án vận hành theo chuỗi có chính sách tiếp thị và cho thuê đồng bộ. Hầu hết các dự án này đều có tình hình hoạt động tốt với công suất đạt hơn 90% và giá thuê cao hơn tới 20% so với thị trường.

Ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam đánh giá tình hình hoạt động của phân khúc căn hộ dịch vụ tương đối tốt. Tuy nhiên, phân khúc sẽ phải sẽ chịu sự cạnh tranh ngày càng tăng từ nhà cho thuê. Điều này đã thúc đẩy việc cải tạo và gia nhập của các nhà vận hành mới, giúp thị trường đa dạng hơn, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem