Chủ đề nóng

TP.HCM: Ông Phùng Thái Quang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 17/01/2023 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phùng Thái Quang sinh năm 1985, được bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018-2023.
Bình luận 0

Ngày 17/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 13, khoá XI (nhiệm kỳ 2018-2023).

Tại hội nghị này, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Lê Thị Kim Thuý đã thông qua tờ trình về giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018-2023 đối với ông Phùng Thái Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn Phòng LĐLĐ TP.

Theo đó, có 43/44 đại biểu có mặt đã thống nhất bầu ông Phùng Thái Quang giữ chức vụ Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM, tỷ lệ phiếu đạt 97,7%.

TP.HCM: Ông Phùng Thái Quang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chúc mừng tân Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Phùng Thái Quang. Ảnh: T.P

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao Ban chấp hành của LĐLĐ TP đã đoàn kết, thống nhất, thể hiện tinh thần trách nhiệm và giao trọng trách đối với đồng chí Phùng Thái Quang.

Ông Hải mong rằng, là một người trẻ, năng động, có trách nhiệm, ông Phùng Quang Thái sẽ phát huy tinh thần sáng tạo, quan tâm hỗ trợ chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên công đoàn, người lao động TP. Bên cạnh đó, ông cũng kỳ vọng người lãnh đạo mới này sẽ có đề xuất tạo ra nhiều phong trào giúp đoàn viên, công nhân lao động nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phùng Thái Quang cho biết, bản thân rất vinh dự khi được giữ chức vụ Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM, đồng thời cũng nhìn nhận được những trách nhiệm của bản thân khi ở cương vị này. Ông cho biết sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gương mẫu, tận tụy với công việc. Đồng thời, cũng sẽ không ngừng lắng nghe, tiếp thu học tập các đồng chí tiền nhiệm để cùng tập thể đoàn kết, sáng tạo, đưa phong trào công đoàn, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn TP hoàn thành tốt nhiệm vụ.

TP.HCM: Ông Phùng Thái Quang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động - Ảnh 3.

Các đại biểu biểu quyết tại Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ TP.HCM lần lần 13, Khóa XI (nhiệm kỳ 2018-2023). Ảnh: H.Đ

Trước đó, khi chia sẻ tại chương trình hành động của hội nghị, ông Phùng Thái Quang cho biết, nếu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ TP phụ trách tuyên giáo, ông sẽ tiếp tục tập trung học tập, trau dồi, nghiên cứu sâu về lý luận và các vấn đề mang tính thực tiễn công tác tuyên giáo.

Đồng thời, sẽ đề xuất giải pháp xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động, tính hiệu quả các thiết chế văn hóa và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; nghiên cứu, đề xuất xây dựng chiến lược công tác truyền thông công đoàn TP, tập trung đổi mới nội dung, phương thức tập hợp, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động cho phù hợp với hoạt động Công đoàn thành phố trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, ông sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; tham gia kiểm tra, thanh tra giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động...

Ông Phùng Thái Quang sinh năm 1985, quê quán Hà Nội, là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý bệnh viện, Cử nhân Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cử nhân Kế toán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem