Chủ đề nóng

TP.HCM siết chặt an ninh, diễn tập chống khủng bố

Trần Khánh Chủ nhật, ngày 15/12/2019 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 15/12, khu vực trung tâm quận 1, TP.HCM được phong tỏa nghiêm ngặt để đảm bảo thành công cho diễn tập đối phó với các tình huống phức tạp về an ninh trật tự, chống khủng bố.
Bình luận 0

Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết, do thời gian diễn tập khá dài nên các phương án phân luồng giao thông được điều chỉnh thời gian đi lại cho phù hợp.

Bandroll Khu vực diễn tập được treo xung quanh vùng giới nghiêm

Tổng cộng PC08 bố trí 14 chốt cô lập và 20 chốt vòng ngoài để phân luồng. Đồng thời, PC08 cũng xây dựng 8 lộ trình thay thế để người dân lưu thông thông suốt trong quá trình diễn tập và hạn chế vào vùng cô lập.

Lực lượng chức năng chốt giữ ở đường Nguyễn Du, phía trước nhà thờ Đức Bà để hạn chế ra vào khu diễn tập.

Vùng cô lập cho khu vực diễn tập được giới hạn ở 4 góc đường Hai Bà Trưng – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Đình Chiểu.

Khu vực đường sách ngưng hoạt động để phục vụ diễn tập, người dân phải quay đầu xe

Bên ngoài khu vực diễn tập, một số người đi đường gặp lúng túng do chưa biết trước thông tin cấm đường. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn nhiệt tình hướng dẫn người dân di chuyển theo các lộ trình thay thế.

Công an giao thông điều tiết lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngay trong khu vực diễn tập, các hoạt động thương mại, dịch vụ, giải trí... đều tạm ngưng hoạt động.

Khu vực giới nghiêm đường Nguyễn Thị Minh Khai và Hai Bà Trưng.

Anh Hữu Khóa, quản lý một quán cà phê trên đường Alexandre De Rhodes cho biết đây là hoạt động diễn tập nhằm đảm bảo an ninh cho thành phố nên người dân đồng tình hưởng ứng. Khi diễn tập hoàn tất, các hoạt động sẽ trở lại bình thường.

Người dân hỏi đường để tìm hướng di chuyển khác ở chốt ngả tư Nguyễn Đình Chiểu – Trần Cao Vân.

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó giám đốc Công an TP.HCM, buổi diễn tập nhằm biến tình huống bị động thành chủ động của lực lượng và nhân dân khi xảy ra sự cố về an ninh trật tự, thảm hoạ...

Khu vực diễn tập ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đối diện Dinh Thống Nhất.

Công an TP.HCM đã đưa ra 4 tình huống giả định về khủng bố cần ứng phó. Buổi diễn tập chống khủng bố ngày 15/12 được thực hiện ở 2 địa điểm, là sân bay Tân Sơn Nhất và trung tâm TP.HCM; có 4.000 người tham gia cùng trang thiết bị vũ khí hiện đại. Diễn tập nhằm kiểm tra khả năng đối phó với các tình huống xấu của các đơn vị chức năng.

Thực hành tình huống cấp cứu giả định trong buổi diễn tập.

Xe cứu hỏa tham gia diễn tập.

Lực lượng chức năng hướng dẫn và phân luồng giao thông để phục vụ buổi diễn tập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem