Chủ đề nóng

TP.HCM: Suất ăn từ thiện ấm lòng bệnh nhân ngày cận tết

Phương Thảo Thứ hai, ngày 28/01/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
250 suất ăn từ thiện đến tay bệnh nhân vào đúng 11 giờ trưa ngày ông Công ông Táo ở bệnh viện quận Tân Phú (TPHCM).
Bình luận 0

Chỉ còn 7 ngày nữa là đến tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tuy nhiên tình trạng bệnh nhân tới khám, điều trị tại đây dường như vẫn không hề “giảm nhiệt”.

250 suất ăn từ thiện đến tay bệnh nhân trong ngày ông công ông táo khiến người bệnh ấm lòng

Đã hàng chục năm nay, có một địa chỉ mỗi ngày phát hàng trăm suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện quận Tân Phú. Đó là nhà hàng tiệc cưới Nam Bộ (địa chỉ tại Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM).

11 giờ, 250 suất ăn đựng trong ba hộp nhựa, được ba nhân viên của nhà hàng mang tới dãy nhà điều trị tại tầng 2 bệnh viện Tân Phú. 

Nhà hàng tiệc cưới Nam bộ đã phát cơm từ thiện cho bệnh nhân từ hơn 10 năm nay

Việc phát suất ăn từ thiện được thực hiện cả năm, vào 3 ngày đầu trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 4. Hai ngày đầu, mỗi ngày nhà hàng phát 250 suất ăn, riêng ngày thứ 4 số lượng tăng lên 350 suất. Bệnh viện sẽ xét hoàn cảnh các bệnh nhân, phát phiếu cho người bệnh được nhận suất ăn miễn phí. Từ 11h – 12h các bệnh nhân tới hành lang đưa phiếu và nhận suất ăn từ nhân viên nhà hàng.

Mỗi suất ăn bao gồm cơm, món mặn (thịt kho, cá kho, trứng chiên…), canh rau, đảm bảo vệ sinh, nóng sốt và đủ lượng calo cho người bệnh. Anh Lĩnh, nhân viên nhà hàng cho biết toàn bộ suất ăn là do nhà hàng tự đi lựa nguyên liệu, chế biến, đóng hộp nên rất đảm bảo. Mỗi suất ăn trị giá vài chục nghìn đồng, trích từ lợi nhuận kinh doanh của nhà hàng.

Chị Ngọc đi lấy hộ hàng chục suất cơm từ thiện cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Chị Ngọc, khoa ngoại, hai tay xách 10 hộp đồ ăn cho nhiều bệnh nhân trong khoa chia sẻ: Ngày nào có suất ăn từ thiện, chị cũng ra lấy hộ cho các bệnh nhân. Chị cho biết trong phòng chị có nhiều  hoàn cảnh, người già cả, người nghèo khó, có người không ai đi theo chăm sóc. May có suất ăn miễn phí nên các bệnh nhân này cũng giảm được chi phí, được an ủi phần nào.

Anh Huy, bệnh nhân quê xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, không may gặp tai nạn, bị thương ở chân phải điều trị dài ngày ở đây. Anh Huy cảm động cho biết: Từ ngày anh bị tai nạn, vợ vừa phải đi làm, vừa phải chăm mấy đứa con nên thi thoảng chị mới lên thăm anh được. Anh được phát cơm từ thiện nên cũng yên tâm. Anh Huy nói suất ăn rất ngon và đảm bảo vệ sinh.

Nhờ có những suất cơm từ thiện trong 3 ngày đầu tuần mà anh Huy yên tâm hơn khi điều trị

Một bác sỹ bệnh viện Tân Phú cho hay: Việc phát suất cơm từ thiện đã được Nhà hàng tiệc cưới Nam bộ kết hợp với công đoàn bệnh viện thực hiện hơn 10 năm qua, là việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân không có người nhà đi theo chăm sóc... yên tâm điều trị.

Cũng theo anh Lĩnh, nhân viên nhà hàng, cho biết nhà hàng sẽ tiếp tục phát suất ăn miễn phí cho tới ngày 26 tháng Chạp âm lịch. Sau ngày 26, nhà hàng nghỉ tết. Việc phát suất ăn miễn phí sẽ được thực hiện trở lại vào mùng 6 tết Kỷ Hợi, khi nhà hàng khai trương hoạt động đầu năm mới.

Những suất cơm từ thiện giúp bệnh nhân giảm bớt gánh nặng chi phí

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem