Chủ đề nóng

Tết ấm của những đứa trẻ xóm chài trên vịnh Hạ Long

PV Đông Bắc Thứ bảy, ngày 26/01/2019 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những suất quà Tết có thể không lớn, nhưng Tết này của những đứa trẻ xóm chài trên vịnh Hạ Long đã "ấm" hơn nhờ những tấm lòng hảo tâm.
Bình luận 0

Clip - Trao 21 suất quà cho trẻ em làng chài Vịnh Hạ Long.

Tết Kỷ Hợi 2019 đang cận kề, khắp các phố phường, đâu đâu cũng tràn ngập không khí nhộn nhịp, tấp nập cảnh mua sắm Tết. Còn niềm vui ngày Tết của những đứa trẻ xóm chài thuộc phường Hồng Hà, TP.Hạ Long (Quảng Ninh) có lẽ là chỉ đơn giản là có tấm áo mới để mặc.  

Còn nhiều đứa trẻ vẫn sống trên thuyền chài cùng bố mẹ, việc đến trường còn gặp nhiều khó khăn. 

Trước những ngày cận Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, với mong muốn sẻ chia, động viên các em học sinh và gia đình, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã tổ chức chương trình "Tặng quà tết cho các gia đình khó khăn" tại làng chài thuộc phường Hồng Hà, TP.Hạ Long (Quảng Ninh).

Nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt trao quà cho các em học sinh làng chài. 

Nhà báo Hoàng Anh Tuấn - Trưởng đại diện văn phòng Đông Bắc Báo Nông thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt trao quà cho các em. 

Tại xóm chài, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã trao tặng 21 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cùng quần áo, bột canh, mỳ chính, dầu ăn, bánh kẹo... những nhu yếu phẩm cần thiết cho một cái Tết no ấm, sum vầy. 

Tại chương trình trao quà, nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt cho biết: Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt ngoài việc thông tin nhanh nhạy, kịp thời thì còn luôn sát cánh cùng nông dân Việt Nam. Báo cũng đã làm nhiều chương trình từ thiện đến bà con nông dân, ngư dân ở các miền biển. Hôm nay, Báo Nông thôn Ngày nay đồng hành cùng bạn đọc và các Mạnh Thường Quân, mong các cháu nhỏ và các gia đình có cái tết vui vẻ, đầm ấm.  

Với lũ trẻ xóm chài, Tết năm nay có lẽ ấm hơn bởi các em có thêm tấm áo mới, có thêm bánh kẹo...

Nụ cười rạng rỡ, ánh mắt trong veo của những trẻ làng chài khi Tết này "ấm" hơn nhờ những tấm lòng hảo tâm.

Những người dân xóm chài không kìm nổi nước mắt khi nhận quà Tết. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem