Chủ đề nóng

TP.HCM: Tăng cường kiểm tra ATTP tại các chợ dân sinh dịp sát Tết

Thứ ba, ngày 10/01/2023 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, TP.HCM đã thành lập các đoàn kiểm tra, tới các khu chợ trung tâm, chợ đầu mối và đặc biệt các chợ dân sinh để kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp sát Tết Nguyên đán Quý Mão.
Bình luận 0

Tăng cường kiểm tra ATTP tại các chợ dân sinh dịp sát Tết

Những ngày này là thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra để xử lý, ngăn chặn tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Những mặt hàng, đặc biệt là thực phẩm, phục vụ tết sẽ được kiểm tra về nhãn mác, hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Những trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản và xử lý theo quy định. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy hơn 20 mẫu thực phẩm trên địa bàn, chủ yếu là sản phẩm mỳ vàng, nem nướng, chả lụa...

Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 300 chợ truyền thống chưa kể các khu chợ tự phát, điểm bán thực phẩm nhỏ lẻ khác mọc lên tại các khu dân cư, vỉa hè, lề đường. Việc kiểm soát là vấn đề không hề đơn giản cho các cơ quan quản lý trong giai đoạn cận tết nguyên đán này.


THDV (Truyền hình Quốc hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem