Chủ đề nóng

TP.HCM: Thêm 10 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ “vướng mắc” của 11 dự án

Quốc Hải Thứ bảy, ngày 11/06/2022 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 2 lần kiến nghị với UBND TP.HCM về việc tháo gỡ vướng mắc cho 102 dự án bất động sản nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội, dự án nhà ở tái định cư, HoREA lại vừa kiến nghị thành phố xem xét tháo gỡ “vướng mắc” của thêm 11 dự án bất động sản, nhà ở thương mại…
Bình luận 0
TP.HCM: Thêm 10 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ “vướng mắc” của 11 dự án  - Ảnh 1.

Thêm nhiều doanh nghiệp kiến nghị UBND TP.HCM tháo gỡ vướng mắc để tiếp tục phát triển dự án. Ảnh: Quốc Hải

Sau 3 lần kiến nghị, có tới 113 dự án của các doanh nghiệp bất động sản còn vướng mắc

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho hay, cộng đồng doanh nghiệp bất động sản rất hoan nghênh và trân trọng cảm ơn UBND thành phố chỉ đạo và giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Thanh tra thành phố, Sở Tư pháp, Cục Thuế thành phố và các đơn vị liên quan, khẩn trương nghiên cứu nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp; kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, các cơ quan khẩn trương báo cáo xin ý kiến UBND thành phố để xem xét, quyết định; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố trong 30 ngày làm việc.

"Đặc biệt, ngày 21/5, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Sở, ngành để xem xét, xác định hướng xử lý các dự án vướng mắc. Theo đó, qua 2 lần kiến nghị, đã có tới 102 dự án bất động sản nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội, dự án nhà ở tái định cư còn vướng mắc", ông Châu nói.

Chủ tịch HoREA cũng xin được báo cáo bổ sung các kiến nghị của 10 doanh nghiệp bất động sản nữa đề nghị xem xét tháo gỡ "vướng mắc" về pháp lý và thủ tục đầu tư xây dựng của 11 dự án bất động sản, nhà ở thương mại.

TP.HCM: Thêm 10 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ “vướng mắc” của 11 dự án  - Ảnh 2.

Như vậy, đến nay TP.HCM có tới 113 dự án bị vướng mắc đang xin gỡ vướng. Ảnh: Quốc Hải

Cụ thể, các dự án vướng mắc lần này tiếp tục là các lý do như: Nộp thêm tiền sử dụng đất; điều chỉnh chủ trương đầu tư; giải quyết cấp sổ đỏ cho người dân; xin thực hiện nghĩa vụ tài chính bổ sung…

Chẳng hạn, với Dự án thương mại văn phòng và căn hộ Leman Luxury (117 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu), Công ty Phương Nam Land kiến nghị Sở Tài nguyên Môi trường và Văn phòng Đăng ký Đất thành phố giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận sở hữu công trình đối với khối đế thương mại, dịch vụ của Dự án (gồm các tầng hầm và tầng 01 đến tầng 06). 

Ngoài ra, công ty cũng kiến nghị giải quyết cho Công ty được thực hiện nghĩa vụ tài chính bổ sung khi được phê duyệt điều chỉnh một phần chức năng công trình từ "Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, căn hộ cho thuê và căn hộ bán" thành "Trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ bán".

Với dự án Khu nhà ở phường Tân Phú, quận 7 của Công ty TNHH Dynamic Innovation, đơn vị này kiến nghị UBND thành phố xem xét và chấp thuận Sở Xây dựng có Công văn xin ý kiến Công an TP.HCM để xác định dự án có hay không được phép bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn thành phố.

Hoặc, với Dự án Khu sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc (tại huyện Bình Chánh) của Công ty Cổ phần sinh thái Văn hóa Vĩnh Lộc, đơn vị này kiến nghị Sở Tài nguyên Môi trường đưa dự án vào danh sách các dự án chậm được giải quyết thủ tục do vướng mắc. Đồng thời, xin hủy bỏ hoặc điều chỉnh Quyết định số 353/QĐ-UBND ngày 21/01/2011; Chấp thuận cho Công ty Vĩnh Lộc được tiếp tục triển khai Dự án theo đúng văn bản phê duyệt chủ trương số 69/TB-VP ngày 30/01/2010 của UBND thành phố…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem