TP.HCM tiếp tục đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm

Quang Sung Thứ năm, ngày 23/02/2023 10:02 AM (GMT+7)
Trong thời gian đợi phê duyệt đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm, UBND TP.HCM đề xuất tiếp tục kéo dài thời gian hoạt động của mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm của TP
Bình luận 0

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa thông báo về tình hình thí điểm mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm. 

Theo đó, UBND TP.HCM đã dự thảo Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ về việc kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM kể từ ngày 1/4/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức của Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

TP.HCM đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thành lập ngày 5/12/2016. Ảnh: BQLATTPTP

Văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn bị hồ sơ, tài liệu trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội; chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, UBND TP.HCM đang phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội.

Trong đó, liên quan đến lĩnh vực tổ chức bộ máy, UBND TP đề xuất tại Điều 7 dự thảo Nghị quyết: “Cho phép thành phố thành lập Sở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP thực hiện chức năng tham mưu, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Giao UBND thành phố lập đề án trình Chính phủ phê duyệt để thực hiện”.

Trong thời gian chờ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, UBND TP.HCM đã dự thảo Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ về việc kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM kể từ ngày 1/4/2023. 

Đây là việc làm nhằm đảm bảo công tác tham mưu giúp UBND TP.HCM tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn hoạt động hiệu quả, xuyên suốt.

TP.HCM đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm - Ảnh 3.

Việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM nhằm thực hiện chức năng tham mưu, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Ảnh: Hồng Phúc

Ngày 5/12/2016, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 2349/QĐ-TTg về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (từ ngày 5/12/2016 - 5/12/2019). Đến ngày 1/4/2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 446/QĐ-TTg về việc kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM trong thời gian 3 năm, kể từ ngày 1/4/2020.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem