Chủ đề nóng

TP.HCM: Tiếp tục tạm ngừng hoạt động massage, rạp chiếu phim, ca nhạc… từ 18h ngày 3/5

Bạch Dương Thứ hai, ngày 03/05/2021 12:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, TP tiếp tục tạm ngừng hoạt động của các cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, kịch, kinh doanh trò chơi điện tử tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM sáng 3/5.
Bình luận 0
TP.HCM: Tiếp tục tạm ngừng hoạt động massage, rạp chiếu phim, ca nhạc… từ 18h ngày 3/5 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp khẩn sáng 3/5.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, liên quan đến BN 2899 tại Hà Nam, TP.HCM xác định có BN 2910. Qua truy vết, hiện nay thành phố đã xác định có 40 trường hợp F1, 74 trường hợp F2, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Rà soát các trường hợp liên quan đến BN 2899, có 19 người đi cùng chuyến bay VJ3613 từ Nhật về TP.HCM đều phải cách ly dù đã hết thời hạn. Với chuyến bay VJ8895 có cách ly chung khách sạn với chuyến bay VJ3613 tại Đà Nẵng, có 9 trường hợp ở TP.HCM và 1 trường hợp đi chung ô tô với BN 2899 từ Đà Nẵng về Hà Nội, hiện đang ở TP.HCM, tất cả các trường hợp này đều âm tính.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu thành phố phải tăng cường lấy mẫu xét nghiệm hơn nữa, nhất là trong tình trạng người dân từ các địa phương đang đổ về thành phố sau kỳ nghỉ lễ, đảm bảo 50.000 mẫu/ngày.

TP.HCM: Tiếp tục tạm ngừng hoạt động massage, rạp chiếu phim, ca nhạc… từ 18h ngày 3/5 - Ảnh 3.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 3/5.

Ông Phong nhấn mạnh: "Virus SARS-CoV-2 đang biến thể ngày càng nguy hiểm, tại Việt Nam đang cảnh báo nhiều lỗ hổng trong cách ly tập trung và giám sát sau cách ly tâp trung, điển hình là chùm ca bệnh tại Hà Nam và chuỗi lây nhiễm của chuyên gia Trung Quốc hiện nay đang lan rộng ra nhiều tỉnh thành.

TP.HCM có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, khi người dân từ các địa phương quay về sau kỳ nghỉ lễ, tiếp tục tiếp đón các chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Vì thế, TP phải luôn trong tình thế cảnh giác cao, không được lơ là. Với kết quả giám sát cộng đồng từ sau Tết đến nay, nguy cơ lớn nhất là từ các ca nhập cảnh trái phép và từ các ổ dịch trong nước, từ các khu cách ly tập trung. TP cần tập trung kiểm soát các nguy cơ này".

Trên cơ sở đó, TP phải thực hiện nghiêm công điện 570 của Thủ tướng Chính phủ, tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa cấp bách, nếu đã có kế hoạch thực hiện trong tuần này thì giảm quy mô, khách mời.

Tiếp tục tạm ngừng hoạt động của các cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, kịch, kinh doanh trò chơi điện tử từ 18h ngày 3/5.

Các hoạt động tập luyện TDTT cho duy trì bình thường, nhưng tập trong phòng kín phải đảm bảo tiêu chí 5K. Các hoạt động hội họp, sinh hoạt tôn giáo phải giãn cách, giảm bớt số lượng người tham dự, tối đa 50%. Các hoạt động trọng tâm phải đăng ký với chính quyền địa phương

Các cơ quan, công sở, trường học yêu cầu nhân viên, giáo viên, học sinh phải khai báo về những địa phương đã đi qua trong dịp nghỉ lễ. Xử phạt nghiêm các cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Kiểm soát chặt, vận động người dân theo dõi sát những trường hợp đến từ địa phương khác hoặc nhập cảnh trái phép để thông báo cho chính quyền địa phương.

Tạm dừng hoạt động của Công viên nước Đầm Sen 7 ngày để kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Trước thông báo khẩn của UBND huyện Củ Chi về 2 trường hợp trốn khỏi khu cách ly tối 2/5, UBND TP yêu cầu truy vết và tìm gấp 2 trường hợp này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem