Chủ đề nóng

TPHCM: Trắng đêm săn hàng giảm giá Black Friday, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 28/11/2020 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá nửa đêm, nhiều người vẫn còn đi săn hàng giảm giá Black Friday. Nhiều cửa hàng tại trung tâm thương mại đóng cửa, từ chối nhận khách nhưng "thượng đế" vẫn chưa chịu về.
Bình luận 0
Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 1.

Khuya Black Friday 27/11, đã quá nửa đêm nhưng vẫn còn nhiều khách hàng mua sắm bên trong trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM). Để phục vụ nhu cầu, năm nay, trung tâm thương mại này quyết định mở cửa đến 0h và các “tín đồ mua sắm” tận dụng triệt để những giây phút cuối cùng để săn hàng khuyến mãi.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 2.

Chị Hoa (quận 3) sau khi gửi tất cả 4-5 túi quần áo, giày dép cho chồng xuống tầng hầm lấy xe thì quyết định ghé tiếp vào một cửa hàng để… hốt hàng giảm giá cú chót. Tuy nhiên, nhân viên cửa hàng từ chối nhận khách vì đã đến giờ đóng cửa. Không riêng chị Hoa, rất đông khách hàng cũng muốn vào mua sắm nhưng cửa hàng ngưng nhận khách.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 3.

Quá nửa đêm, nhiều cửa hàng đóng cửa nhưng khách vẫn chưa chịu về.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 4.

Nhân viên đang sắp xếp lại quần áo sau một ngày “bão sale” và tiếp tục chuẩn bị cho hai ngày cuối tuần. Năm nay, hầu hết thương hiệu đều quyết định kéo dài thời gian giảm giá dịp Black Friday, ít nhất là 3 ngày cuối tuần, nhiều nhất lên đến 10 ngày. “Tuy nhiên, Black Friday 27/11 vẫn được ưu tiên hơn những ngày khác. Khách mua theo khung giờ vàng sẽ được giảm tiếp hoặc mua nhiều cũng được giảm thêm”, nhân viên một cửa hàng giày dép và túi xách nói.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 5.

Tối Black Friday, rất đông người dân đã đổ về các trung tâm thương mại trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là Vincom Đồng Khởi, Takashimaya và Saigon Centre để mua sắm hàng giảm giá. Tất cả thương hiệu thời trang lớn đều giảm giá, tối đa lên đến 70%, áp dụng cho một số sản phẩm. Nhiều cửa hàng giảm sâu 50% gần hết toàn bộ cửa hàng nên được các "tín đồ mua sắm" đón nhận nhiệt tình.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 6.

Chen chúc giữa nhiều khách hàng khác, cuối cùng, chị Như Quỳnh (quận 4) cũng chọn được một túi xách ưng ý. Giá chiếc túi sau khi giảm 50% còn hơn 1 triệu đồng. Chị cho biết mình và em gái đã sắm được 6-7 món, chủ yếu là quần áo, giày dép và túi xách với tổng số tiền gần 10 triệu đồng.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 7.

Khách hàng nữ chen nhau chọn túi xách giảm giá dịp Black Friday.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 8.

Cửa hàng giày thể thao này cũng giảm sâu 50% nhiều mẫu mã. Anh Tú (quận 12) tranh thủ dịp này sắm cùng lúc được 6 đôi giày. "Đợt giảm giá này hiếm có, giảm sâu và đặc biệt nhiều mẫu mã, có cả một số mẫu mã mới. Tôi mua nhiêu đây chắc mang cả năm, chưa vội mua nữa", anh Tú nói.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 9.

Mua hàng là một chuyện và xếp hàng chờ thanh toán lại là một chuyện khác. Cửa hàng này giảm 50% gần như toàn bộ sản phẩm, khách mất 10 phút xếp hàng, chen nhau chọn giày, túi ưng ý và xếp hàng khoảng 10 phút chờ thanh toán.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 10.

Các lối đi bên ngoài cũng chật cứng.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 11.

Thời điểm 20h tối 27/11, trung tâm thương mại khá đông. Khách hàng từ khắp các quận huyện đổ về mua sắm trong sự kiện giảm giá lớn nhất trong năm.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 12.

Nhiều gia đình ẵm theo các em bé cùng đi shopping. Các ông bố thường là người lo từ A-Z cho bé để mẹ tranh thủ mua sắm cuối năm.

Người Sài Gòn trắng đêm săn Black Friday, chi cả chục triệu mua sắm, cửa hàng đóng cửa vẫn chưa chịu về - Ảnh 13.

Ngoài thời trang, đồ gia dụng và các sản phẩm khác dùng trong gia đình cũng hưởng ứng Black Friday với mức giảm giá đến 50% so với giá niêm yết. Vì vậy, rất đông người đã tranh thủ mua sắm. Tuy nhiên, theo quan sát của Dân Việt, so với các năm, lượng khách mua sắm Black Friday năm nay vẫn kém hơn. Cảnh chen chúc trong các cửa hàng không còn và và thời gian duy trì lượng khách đông cũng không kéo dài như thường năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem