Chủ đề nóng

TP.HCM triển khai thêm 1.000 điểm truy cập Wi-Fi miễn phí

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 29/07/2017 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự kiến tốc độ đường truyền sẽ có băng thông 35Mbps và đạt mức tối thiểu 20Mbps/3Mbps tương ứng 2 chiều download/upload cho mỗi điểm truy cập.
Bình luận 0

Giao diện truy cập Wi-Fi miễn phí.

Ngày 29/07, hệ thống Wi-Fi miễn phí đã được triển khai thí điểm tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM). Đây là điểm đầu tiên được triển khai Wi-Fi miễn phí trong kế hoạch cung cấp Wi-Fi miễn phí cho công nhân trên địa bàn TP.HCM.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có 10 khu công nghiệp và 3 khu chế xuất với lực lượng công nhân dao động từ 300.000 - 500.000, trong đó có đến hơn 70% là người lao động đến từ các tỉnh thành khác với đa số là người lao động trẻ tuổi có mức thu nhập trung bình và thấp, còn thiếu nhiều điều kiện để đáp ứng các nhu cầu về giải trí.

Các hình thức giải trí của người lao động sau giờ làm việc tại các ký túc xá và nhà trọ chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như xem tivi, nghe radio và đặc biệt hiện nay là các hình thức giải trí qua mạng Internet (như tham gia mạng xã hội, xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức, liên lạc với gia đình bạn bè,…).

Để góp phần giảm thiểu các chi phí phát sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng công nhân tại các khu chế xuất, TP.HCM đã lên kế hoạch triển khai 1.000 điểm truy cập Wi-Fi miễn phí tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ cho các đối tượng là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong giai đoạn 1 (6 tháng đầu năm 2017), các điểm truy cập sẽ được triển khai để phục vụ 10.000 công nhân. Trên thực tế, hệ thống này đã được triển khai trên các địa bàn quận 7, quận Thủ Đức với số lượng gần 10.000 người kết nối. Tiếp theo, trong giai đoạn 2 (từ tháng 12/2017 đến 6/2019), mạng Wi-Fi miễn phí này sẽ được triển khai để phục vụ thêm khoảng 100.000 công nhân.

Đơn vị triển khai dự án cho biết, các điểm truy cập Wi-Fi sẽ được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông công nhân, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ. Mỗi điểm truy cập bao gồm một AP phục vụ trung bình 10 người truy cập cùng lúc.

Về chất lượng kết nối, dự kiến tốc độ đường truyền sẽ có băng thông 35Mbps và đạt mức tối thiểu 20Mbps/3Mbps cho hai chiều download/upload cho mỗi điểm truy cập.

Ông Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM.

Đánh giá về hệ thống Wi-Fi miễn phí này, ông Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, việc cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân tại các khu nhà trọ là việc làm ý nghĩa và cần thiết, giúp tiết kiệm một khoảng chi phí hàng tháng cho người lao động trong điều kiện thu nhập và đời sống còn khó khăn.

“Với thời đại bùng nổ của internet, con người có nhu cầu nâng cao điều kiện cuộc sống vật chất lẫn tinh thần thông qua các dịch vụ trên internet. Thông qua những công nghệ kết nối hiện nay, mọi người đều có thể kết nối internet dễ dàng, nhưng với các anh chị em công nhân thì còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, dự án này được triển khai đã giúp rút ngắn khoảng cách số, góp phần giúp TP.HCM trở thành thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình”, ông Cường nói.

Được biết, đây là dự án được thực hiện, triển khai bởi Vinatech dưới sự hỗ trợ của Sở TT&TT TP.HCM theo chỉ đạo của UBND TP.HCM cùng các đối tác liên quan. Sở TT&TT cho biết, Vinatech cũng là đơn vị vận hành hệ thống Wi-Fi miễn phí ở đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1).

Cách truy cập Wi-Fi miễn phí:

- Bước 1: Chọn điểm truy cập @FreeWifi Vinatech.

- Bước 2: Bấm “Kết nối” trên màn hình hiện ra hoặc chờ 10 giây để thiết bị tự động kết nối với internet.

Lưu ý:

- Nếu thiết bị không tự động hiển thị màn hình kết nối Wi-Fi thì người dùng mở trình duyệt web và truy cập ngẫu nhiên vào một trang web bất kỳ. Khi đó, trình duyệt sẽ tự động chuyển đến màn hình hiển thị yêu cầu kết nối.

- Sau khi ngưng sử dụng một thời gian hoặc di chuyển ra khỏi phòng, khác tầng, người dùng phải kết nối lại để tiếp tục sử dụng.

Sennheiser trình làng hệ thống tai nghe cực chất, giá 1,6 tỉ đồng

Độ méo tiếng của hệ thống tai nghe chỉ ở mức 0,01%, đạt kỷ lục về khả năng tái tạo âm thanh so với bất kỳ sản...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem