Chủ đề nóng

TP.HCM: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 8 mẹ, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Quang Sung Thứ tư, ngày 08/03/2023 16:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), TP.HCM đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 8 bà mẹ.
Bình luận 0

Ngày 8/3, tại huyện Củ Chi đã diễn ra Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023). 

Đây là đợt 44 tại TP.HCM, Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 8 mẹ có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó 5 mẹ ở huyện Củ Chi, 2 mẹ ở huyện Bình Chánh và 1 mẹ ở quận Bình Tân.

TP.HCM: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 8 mẹ, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM, Phan Văn Mãi phát biểu tại Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Quang Sung

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", đồng thời bày tỏ trân trọng, tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân truy tặng danh hiệu cao quý. 

Chia sẻ về việc thực hiện công tác chính sách, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Tuy nhiên, trải qua gần 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, vẫn còn nhiều hồ sơ của các mẹ và cả các anh hùng liệt sĩ chưa được hoàn tất, nhiệm vụ của các đơn vị làm chính sách còn chưa hoàn thành.

“Do vậy, chúng ta cần làm tốt hơn nữa, nhiều hơn nữa và nhanh hơn nữa công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh. Phấn đấu chăm lo, phụng dưỡng thật tốt để người có công có mức sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình; thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ và người có công được thụ hưởng đầy đủ, kịp thời mọi chế độ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước… Đó là việc làm thiết thực nhất để tri ân", Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Đối với các cấp ngành, chính quyền địa phương và nhân dân nhất là những nơi còn có Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống, ông Phan Văn Mãi đề nghị cần quan tâm nhiều hơn nữa, thể hiện bằng tấm lòng yêu thương, chăm sóc sức khỏe và điều kiện sống của các mẹ cùng gia đình bằng tình cảm chân tình, lòng biết ơn sâu sắc để các mẹ sống vui, sống khỏe.

TP.HCM: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 8 mẹ, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP.HCM trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình các Mẹ được truy tặng. Ảnh: Quang Sung

Đón nhận danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước truy tặng cho bà nội là Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Niềm ở huyện Củ Chi có chồng và con là liệt sĩ Nguyễn Văn Luông và Nguyễn Văn Lính, anh Nguyễn Thanh Trường không khỏi xúc động và tự hào.

Thay mặt các gia đình có người thân được truy tặng danh hiệu cao quý, anh Nguyễn Thanh Trường khẳng định sẽ tiếp nối truyền thống các bà, các mẹ, các thế hệ cha anh nuôi dạy con ngoan, học giỏi, tích cực tham gia các phong trào hành động tại địa phương; tiếp tục là điểm tựa tinh thần về lòng yêu nước, tinh thần hy sinh vì sự nghiệp cách mạng cho các thế hệ con cháu hướng đến xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem