Chủ đề nóng

TP.Hồ Chí Minh: Ra bến xe tuyển dụng lao động

Thứ năm, ngày 16/02/2012 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Gần 18.000 lao động là nhu cầu tuyển dụng của 225 doanh nghiệp tham gia Chương trình "Tiếp sức người lao động" do Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên TP.HCM (YES Center) tổ chức từ nay đến ngày 11.3, tại các Bến xe Miền Đông, Miền Tây và An Sương.
Bình luận 0

Tốt nghiệp ngành điện cơ Trường CĐ Nghề Quảng Nam gần 1 năm, nhưng anh Hoàng Đức Toàn (23 tuổi) vẫn không thể xin được việc làm ở quê. Quyết định vào TP.HCM lập nghiệp, vừa xuống xe ở Bến xe Miền Đông, anh Toàn đã được các tình nguyện viên chương trình tư vấn để tìm công việc phù hợp. Sau khi nghiên cứu các yêu cầu tuyển dụng, anh chọn xin việc ở Công ty TNHH Hoàng Đức (quận 9) với mức lương 3 triệu đồng/tháng.

Tư vấn chọn việc phù hợp ngay tại bến xe.

Chị Phan Thị Hợi (quê Thừa Thiên - Huế) cũng may mắn tìm được việc tại Công ty May Tiến Nga (KCN Tân Bình) sau khi được trạm "Tiếp sức người lao động" ở Bến xe Miền Đông hỗ trợ. "Nhờ các bạn tình nguyện viên của chương trình mà tôi nhanh chóng có được việc làm ưng ý, đỡ vất vả chạy ngược chạy xuôi nộp đơn xin việc. Các bạn tình nguyện viên còn giúp tôi tìm chỗ trọ giá rẻ, an toàn" - chị Hợi vui mừng nói.

Tại Bến xe Miền Tây, gần 100 tình nguyện viên túc trực suốt ngày, mỗi khi xe dừng bánh, họ liền tiếp cận để tạo sự gần gũi với người lao động. Không chỉ vậy, các tình nguyện viên còn sẵn sàng chở người lao động đến tận các công ty để xin việc hay đến các nhà trọ giá rẻ.

Ông Nguyễn Tri Quang - Giám đốc YES Center cho biết, Trung tâm đã chuẩn bị từ trước Tết để sẵn sàng đáp ứng đủ nhu cầu việc làm đầu năm của người lao động nhập cư. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức nên Trung tâm đã tìm được rất nhiều nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Những năm trước, sau Tết Nguyên đán, tình trạng cò lao động diễn ra hết sức phức tạp. Nhiều người vì thiếu thông tin, nhẹ dạ cả tin đã bị cò lừa đảo tiền bạc mà công việc thì không thấy đâu. Anh Hoàng Văn Tấn - Đội trưởng Đội xe ôm tự quản Bến xe Miền Đông cho biết, thời điểm này mọi năm, việc lôi kéo, giành giật người lao động dẫn đến đánh nhau của các cò diễn ra như cơm bữa.

Chương trình "Tiếp sức người lao động" đã đánh bật đội ngũ cò lao động tại các bến xe lớn. Để được hỗ trợ tư vấn, tìm việc thuận lợi, người lao động cần có 1 đơn xin việc, 2 sơ yếu lý lịch, 2 bản sao hộ khẩu, 2 bản sao CMND (có công chứng), 2 ảnh 3 x 4cm mới nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem