Chủ đề nóng

TQ hạ thủy tàu khu trục tên lửa 1 vạn tấn, mạnh nhất nhì châu Á

Quang Minh – CNN Thứ năm, ngày 29/06/2017 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu khu trục tên lửa đời mới có thể chở theo 100 quả tên lửa, cự li tấn công lên tới 2.000 km và có thể “tàng hình” trên mặt biển.
Bình luận 0

Tàu khu trục Type 55 có thể mang theo 100 tên lửa các loại.

Ngày 28.6, Trung Quốc hạ thủy thành công tàu khu trục tên lửa cỡ lớn với lượng giãn nước 10.000 tấn. Đây được xem là tàu khu trục hiện đại nhất nhì khu vực châu Á và là đối thủ của hải quân nhiều quốc gia trong khu vực.

Tàu khu trục mang tên Type 055 cho thấy bước tiến lớn trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội Trung Quốc, chính phủ nước này tuyên bố.

“Tàu khu trục tên lửa là biểu tượng của hải quân Trung Quốc nhằm đạt được các bước phát triển chiến lược”, trang web của hải quân Trung Quốc viết. Tàu được trang bị tên lửa phòng không, chống hạm, chống ngầm và tên lửa đánh chặn.

Tàu khu trục này có kích thước tương đương các tàu khu trục của Hàn Quốc hay Nhật Bản. Đài CNN cho biết Ấn Độ đã cảnh báo hải quân nước này sau khi Trung Quốc hạ thủy thành công tàu tên lửa. Kênh NDTV nói: “Tàu Type 055 lớn hơn, mạnh hơn các khu trục hạm hiện đại nhất của Ấn Độ”.

Khi trang bị đầy đủ vũ khí, tàu khu trục tên lửa Trung Quốc nặng 13.000 tấn và là trụ cột trong hạm đội bảo vệ tàu sân bay.

Lí Kiệt, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Quân sự Hải quân Trung Quốc, nói: “Tàu Type 55 có thể mang theo tên lửa phòng không tầm trung và xa, giúp tăng cường đáng kể năng lực quân sự. Ngoài ra, tàu sở hữu tên lửa chống ngầm và giúp bảo vệ tàu sân bay tốt hơn”.

Tàu chiến mới có thể mang theo 100 tên lửa với phạm vi tấn công lên tới 2.000 km. Tàu Type 52 trước đây của Trung Quốc chỉ chở theo được 64 quả tên lửa. Đáng chú ý, tàu khu trục mới có khả năng tàng hình, tiếng ồn thấp, “né” được radar và sóng hồng ngoại.

TQ thử thành công tên lửa siêu thanh tốc độ 6.400 km/giờ

Loại tên lửa mới có thể bắn từ chiến đấu cơ nội địa do Trung Quốc sản xuất và tăng đáng kể khả năng tiêu diệt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem