Chủ đề nóng

TQ phát video xuyên tạc về Biển Đông ở quảng trường Mỹ

Quang Minh - SH Thứ năm, ngày 28/07/2016 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc tiếp tục các hoạt động ngang ngược của mình khi tuyên truyền sai sự thật về Biển Đông và phớt lờ phán quyết của tòa án quốc tế.
Bình luận 0

Quảng trường Thời Đại, nơi Trung Quốc ngang ngược rao giảng sai sự thật về Biển Đông.

Trước và sau phán quyết vụ kiện Biển Đông, Trung Quốc liên tục rao giảng và có luận điệu tuyên truyền sai sự thật về tranh chấp ở vùng biển này. Trước đây, Trung Quốc đăng tải một đoạn phim hoạt hình hỏi đáp giữa hai ông cháu, trong đó ngang ngược khẳng định “Trung Quốc có chủ quyền từ lâu đời với Biển Đông”.

Lần này, chính quyền Trung Quốc lại tiếp tục các hành động sai trái bằng việc rao giảng về cái gọi là “quyền lịch sử” của đường 9 đoạn tại quảng trường Thời Đại, thành phố New York, Mỹ.

Năm 2011, Tân Hoa Xã từng quảng cáo ở quảng trường Thời Đại để thu hút khách du lịch tới quốc gia đông dân nhất thế giới này. Thời điểm đó, giá quảng cáo dao động từ 300.000 đến 400.000 USD (7 đến 9 tỉ đồng) một tháng.

Hoạt hình Trung Quốc xuyên tạc về Biển Đông.

Theo Shanghaiist, những quảng cáo xuyên tạc sự thật về Biển Đông sẽ được phát trên màn hình lớn tổng cộng 120 lần từ ngày 23.7 đến 3.8. Video mang tên “Boring AF”, xuất hiện những nội dung sai sự thật và lệch lạc về cái gọi là “chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông và các đảo lân cận”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem