Chủ đề nóng

trả lời chất vấn quốc hội

 • Bộ trưởng Nhạ:Số GV bạo hành trẻ được báo chí nêu chưa phải đã hết

  Bộ trưởng Nhạ:Số GV bạo hành trẻ được báo chí nêu chưa phải đã hết

  Tại buổi chất vấn của các đại biểu Quốc hội sáng 6.6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, số giáo viên bạo hành trẻ mà báo chí nêu thời gian qua chưa phải hết. Điều này cũng là cảnh tỉnh lớn đối với ngành, với hiệu trưởng các trường.
 • Hệ thống máy của Quốc hội “treo” vì quá nhiều câu hỏi về giáo dục

  Hệ thống máy của Quốc hội “treo” vì quá nhiều câu hỏi về giáo dục

  Phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ “nóng” đến nỗi có thời điểm hệ thống máy của Quốc hội bị “treo”, đại biểu không nhận được tín hiệu. Chủ tịch Quốc hội cho biết, có đến hơn 80 đại biểu đăng ký chất vấn và tranh luận, do đó Quốc hội sẽ ưu tiên những đại biểu tranh luận vào đúng những vấn đề Bộ trưởng đã nói.
 • Google thu 100 triệu USD quảng cáo, nhưng VN không thu được thuế

  Google thu 100 triệu USD quảng cáo, nhưng VN không thu được thuế

  Đầu giờ chiều nay (17.11), Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn tiếp tục trả lời chất vấn của ĐBQH. Về quảng cáo trên mạng xã hội, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết riêng năm 2016 doanh thu quảng cáo của Google ở Việt Nam là 100 triệu USD, nhưng chúng ta không thu được đồng thuế nào.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang trả lời chất vấn Quốc hội

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang trả lời chất vấn Quốc hội

  Đã nhiều lần Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn Quốc hội với cương vị Phó Thủ tướng Chính phủ. Sáng nay, lần đầu tiên ông đăng đàn trả lời chất vấn Quốc hội khóa XIV trên cương vị người đứng đầu Chính phủ.
 • Bộ trưởng GD: Không cấm dạy thêm chính đáng

  Bộ trưởng GD: Không cấm dạy thêm chính đáng

  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời rõ với các đại biểu tranh luận với ông: Không cấm việc dạy thêm học thêm hợp lý, có nhu cầu chính đáng và tự nguyện.
 • 3 vấn đề “nóng” chất vấn Bộ trưởng giáo dục sáng mai

  3 vấn đề “nóng” chất vấn Bộ trưởng giáo dục sáng mai

  Sáng mai (16.11), Bộ trưởng Bộ GD ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ đăng đàn trả lời chất vấn Quốc hội về 3 vấn đề “nóng” trong lĩnh vực giáo dục đang được xã hội quan tâm.
 • Bộ trưởng Bộ Tài chính: Đã có bài toán “chạy nợ công”!

  Bộ trưởng Bộ Tài chính: Đã có bài toán “chạy nợ công”!

  Trước lo ngại của cử tri cả nước và các ĐBQH về nợ công tiếp tục tăng cao và khả năng trả nợ khó, trong phiên đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu quốc hội sáng 17.11, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, đã có “bài toán chạy nợ công, nếu làm tốt thì nợ công đến năm 2020 sẽ về mức 58,5% GDP”.