Chủ đề nóng

Trà Vinh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch Covid-19 tại huyện Tiểu Cần

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 14/07/2021 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa nay 14/7, thông tin từ Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Bình luận 0

Trước đó, tối 9/7, một nam thanh niên ngụ xã Hiếu Tử đến Trạm y tế xã khai báo về từ tỉnh Bến Tre, trên đường trở về địa phương không có ghé điểm dừng chân và kết quả test nhanh Covid-19 âm tính. Từ khai báo trên, nhân viên y tế xã đã cho nam thanh niên này về cách ly tại nhà.

Trà Vinh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch Covid-19 tại huyện Tiểu Cần - Ảnh 1.

Các ngành chức năng tỉnh Trà Vinh họp cho ý kiến, liên quan đến vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh

Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng nắm được người này về từ tỉnh Long An và làm thuê tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM).

Đến ngày 10/7, làm việc với lực lượng công an, nam thanh niên này khai nhận trước khi về địa phương, đã lưu trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An và có đi làm thuê ở chợ đầu mối Bình Điền.

Trước khi TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và chợ bị phong tỏa, thanh niên này đã trở về Trà Vinh nhưng sợ bị cách ly nên đã khai báo gian dối.

Trà Vinh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch Covid-19 tại huyện Tiểu Cần - Ảnh 2.

Một trong các khu vực cách ly y tế, giãn cách xã hội ở tỉnh Trà Vinh. Ảnh: CTV

Sau đó, ngành chức năng đã đưa nam thanh niên đi cách ly tế tập trung, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 13/7, F1 của thanh niên này cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, cơ quan công an tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem