Trái cây việt
-
Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ là vựa lúa, vựa thủy sản mà còn là vựa trái cây của cả nước. Tuy nhiên, nếu xét về giá trị xuất khẩu thì cây ăn trái của vùng đang thất thế.
-
GĐXH - Xoài chín, sầu riêng, mít, hồng xiêm là những loại quả chứa lượng đường và calo lớn, ăn quá nhiều dễ gây tăng cân, tăng tích mỡ bụng
-
Theo các đơn vị cung ứng giỏ quà Tết, năm nay nhiều hoa quả Việt chất lượng cao như dâu tây Mộc Châu, xoài cát Hòa Lộc hay dưa Musk Melon trồng tại Việt Nam đã vào giỏ quà hạng sang.
-
Thời gian gần đây, ngành trái cây Việt Nam liên tục nhận tin vui khi nhiều mặt hàng liên tục được "đón nhận" bởi những thị trường lớn khó tính. Đây là tín hiệu "rộng mở" dành cho tương lai của trái cây Việt, tạo cơ hội cải thiện kinh tế cho bà con nông dân và các vùng canh tác nước ta.
-
Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 6, năm 2023 đã thu hút hơn 30.000 lượt người dân và du khách đến tham quan, mua sắm.
-
Vài năm trở lại đây, trái cây Bình Phước đã vươn lên khẳng định thương hiệu, với chất lượng đạt chuẩn và mẫu mã bắt mắt. Nhiều nông dân đã ứng dụng cách làm mới, đưa trái cây Bình Phước vươn xa.
-
Thách thức lớn cho ngành hàng trái cây Việt là liệu có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm ngoại ngay trên “sân nhà” khi chất lượng và tiêu chuẩn còn khá mông lung?
-
Đó là nhận định của ông Hoàng Trung (ảnh) - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) về việc đàm phán mở cửa thị trường cho trái cây Việt trong năm 2022.
-
Năm 2022 được coi là năm thắng lợi nhất từ trước đến nay với nhiều mặt hàng nông sản có nguồn gốc thực vật của Việt Nam được phép tiếp cận đến các thị trường thế giới.