Chủ đề nóng

Trái sầu riêng, quả măng cụt, chùm chôm chôm ngon, hút ánh nhìn tại lễ hội trái cây Long Khánh ở Đồng Nai

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 06/06/2023 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội trái cây Long Khánh (Đồng Nai) năm 2023 sẽ có 40 gian hàng trưng bày các trái cây đặc sản, sản vật đặc trưng tại địa phương như trái sầu riêng, chùm chôm chôm, quả măng cụt...
Bình luận 0

Sẵn sàng cho lễ hội trái cây Long Khánh

Chiều 6/6, UBND TP.Long Khánh (Đồng Nai) đã tổ chức họp báo Lễ hội trái cây Long Khánh, tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP Đồng Nai năm 2023.   

Lễ hội trái cây Long Khánh 2023: Đưa sầu riêng, măng cụt, chôm chôm "xịn" đến với du khách - Ảnh 1.

Du khách tự hái chôm chôm, trải nghiệm du lịch nhà vườn ở Long Khánh d. Ảnh: Nha Mẫn

Theo lãnh đạo TP.Long Khánh, lễ hội trái cây năm nay nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và sản phẩm trái cây Long Khánh đến du khách trong và ngoài tỉnh. Thông qua lễ hội, tạo điều kiện phát triển du lịch sinh thái vườn đến du khách, các đơn vị lữ hành để kết nối tour, tuyến du lịch trong tương lai.  

Lễ hội trái cây Long Khánh 2023: Đưa sầu riêng, măng cụt, chôm chôm "xịn" đến với du khách - Ảnh 2.

Người dân đầu tư ao sen để du khách đến Long Khánh có chỗ để checkin. Ảnh: Nha Mẫn

Ban tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh (TP.Long Khánh) cho biết, Lễ hội trái cây Long Khánh, sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ 15 đến 23/6/2023, tại Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh (phường Xuân An, TP.Long Khánh). 

Lễ hội trái cây Long Khánh 2023: Đưa sầu riêng, măng cụt, chôm chôm "xịn" đến với du khách - Ảnh 3.

Sầu riêng Long Khánh có vị thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Nha Mẫn

Tại lễ hội, sẽ có 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu, với sự tham gia của các hộ nông dân, hộ kinh doanh, các doanh nghiệp đến từ các huyện, thành phố, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lễ hội trái cây Long Khánh 2023: Đưa sầu riêng, măng cụt, chôm chôm "xịn" đến với du khách - Ảnh 4.

Du khách từ tỉnh Bình Thuận vào Đồng Nai tham quan vườn chôm chôm, măng cụt. Ảnh: Nha Mẫn

Xuyên suốt 9 ngày của lễ hội còn có các hoạt động khác gồm: Giới thiệu, bán các sản phẩm nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương; tọa đàm “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng sản phẩm OCOP TP.Long Khánh; trình diễn nghệ thuật chế biến ẩm thực từ trái cây, nông sản địa phương; lễ xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc; các hội thi: Thiết kế tour du lịch Long Khánh, giới thiệu các điểm tham quan du lịch TP.Long Khánh; triển lãm ảnh Long Khánh mùa trái chín; trưng bày trái cây nghệ thuật, gian hàng trái cây, nông sản tiêu biểu, vườn cây kiểu mẫu... 

Lễ hội trái cây Long Khánh 2023: Đưa sầu riêng, măng cụt, chôm chôm "xịn" đến với du khách - Ảnh 5.

Mâm trái cây có chôm chôm, măng cụt tại nhà vườn ở Long Khánh. Ảnh: Nha Mẫn

Lễ hội Long Khánh là sự kiện thường niên đến hẹn lại lên nhằm quảng bá du lịch, sản phẩm địa phương đến du khách muôn nơi. 

Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP.Long Khánh, Trưởng ban tổ chức Lễ hội trái cây nói, Long Khánh có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng... Địa phương có nhiều loại trái cây nổi tiếng như chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... Các loại trái cây này thơm ngon, có mùi vị đặc biệt nhờ phù hợp với thổ nhưỡng địa phương. 

Lễ hội trái cây Long Khánh 2023: Đưa sầu riêng, măng cụt, chôm chôm "xịn" đến với du khách - Ảnh 6.

Du khách thích thú chụp ảnh với trái cây. Ảnh: Nha Mẫn

Tương tự ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Đồng Nai chhia sẻ, lễ hội nhằm quảng bá trái cây địa phương đến bạn bè khắp nơi. Đây là năm thứ 5 lễ hội trái cây được tổ chức nhằm quảng báo được sản phẩm đặc trưng của địa phương.   

Lễ hội trái cây Long Khánh 2023: Đưa sầu riêng, măng cụt, chôm chôm "xịn" đến với du khách - Ảnh 7.

Ông Thắng (bìa trái) Phó Giám đốc Sở NNPTNT Đồng Nai mong muốn quảng bá mạnh mẽ sản vật địa phương đến du khách. Ảnh: Nha Mẫn

"Hiện toàn tỉnh Đồng Nai có trên 76.000 ha cây ăn trái, trong đó có trên 300 vùng sản xuất tập trung. Các loại trái cây như sầu riêng, xoài, chuối, chôm chôm là những cây đặc sản, chủ lực của địa phương. Trong đó, các vùng Long Khánh, Long Thành, Thống Nhất... có chất lượng trái cây thơm ngon đặc biệt. Thông qua lễ hội nhằm tìm ra các vườn chất lượng, nâng tầm nông sản, thương hiệu trái cây địa phương ", ông Thắng nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem