Chủ đề nóng

trạm xá

 • Cuộc sống mới ở bản Rào Tre

  Cuộc sống mới ở bản Rào Tre

  Là tộc người được phát hiện từ năm 1992, sống lạc hậu trong các hang đá bằng việc hái lượm, săn bắt là chủ yếu, với sự giúp đỡ của các cấp các ngành - đặc biệt là Bộ đội Biên - người Chứt thuộc bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã an cư và có cuộc sống mới.
 • Mùng 7 Tết, thanh niên 9X tự vẫn bằng lá ngón

  Mùng 7 Tết, thanh niên 9X tự vẫn bằng lá ngón

  Do mâu thuẫn gia đình, anh BLing Dên (SN 1993, trú tại thôn ARầng 2, xã Axan, huyện Tây Giang), lên rừng hái lá ngón ăn tự tử.
 • Tập trung hỗ trợ quy hoạch nông thôn mới

  Tập trung hỗ trợ quy hoạch nông thôn mới

  Đến nay, cả nước đã có 93,1% số xã thực hiện xong công tác quy hoạch nông thôn mới. Trong năm 2014, mục tiêu trong Chương trình xây dựng nông thôn mới đã được Bộ NNPTNT đưa ra...
 • Cuộc sống khốn cùng của 5 đứa trẻ săn tìm bọ cạp mưu sinh

  Cuộc sống khốn cùng của 5 đứa trẻ săn tìm bọ cạp mưu sinh

  Một ngọn đồi tại xã Phú Tân (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) được người ta đặt tên ngọn đồi “5 anh em bọ cạp” chỉ bởi gần một năm nay, trên ngọn đồi này có 5 đứa trẻ chừng hơn mười tuổi đã lay lắt sống cùng nhau.
 • Người Rục và nỗi nhớ mẹ rừng

  Người Rục và nỗi nhớ mẹ rừng

  Với cộng đồng người Rục ở xã Thượng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) rừng vẫn là người mẹ như đã từng che chở, nuôi dưỡng họ ngàn đời, trước khi ra với xã hội năm 1959.
 • Quảng Nam: Chăm lo sức khỏe bà con vùng biên

  Quảng Nam: Chăm lo sức khỏe bà con vùng biên

  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cho biết, từ khi thành lập (năm 2008) đến nay, các trạm xá quân-dân y kết hợp tại các huyện Tây Giang và Nam Giang hoạt động rất hiệu quả.
 • Bàng hoàng trong bất lực nhìn lũ cuốn người thân

  Bàng hoàng trong bất lực nhìn lũ cuốn người thân

  Chiếc xe trôi, quay như chong chóng và chỉ mấy giây là bắt đầu chìm. Anh Thái hốt hoảng mở cửa định xe bế 2 cháu bé ra ngoài, nhưng nước chảy mạnh đã cuốn anh ấy đi...
 • Cứu sống một phụ nữ tự tử bằng thuốc diệt cỏ

  Cứu sống một phụ nữ tự tử bằng thuốc diệt cỏ

  Dân Việt - Theo người nhà xác nhận, nguyên nhân ALăng Thị Nho uống thuốc độc là do mâu thuẫn gia đình. Nho ra rẫy uống nguyên một chai thuốc diệt cỏ tự tử, may mắn được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.
 • 5 người ngộ độc nấm rừng đã bình phục

  5 người ngộ độc nấm rừng đã bình phục

  (Dân Việt) - Các cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong quá trình tuần tra phát hiện 5 công nhân khai thác nhựa thông bị ngộ độc nấm rừng đang trong tình trạng nguy kịch.
 • Đoàn kinh tế - Quốc phòng 207: Làm đường, xây trạm xá cho dân

  Đoàn kinh tế - Quốc phòng 207: Làm đường, xây trạm xá cho dân

  (Dân Việt) - Cuối tháng 1.2013, Đoàn kinh tế - Quốc phòng 207 (Quân khu 5) tổ chức bàn giao các tuyến đường tại xã Chà Val, huyện Nam Giang và xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) dài hơn 4,5km.