Trần ai xếp hàng mua vàng, mỗi người được mua bao nhiêu?
Trần ai xếp hàng mua vàng, mỗi người được mua bao nhiêu?
Hồng Phúc
Thứ năm, ngày 20/03/2025 16:23 PM (GMT+7)
Nhu cầu mua vàng của người dân đang rất cao khi giá vàng lập đỉnh. Dù vậy, các tiệm vàng, cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý lớn đều đang giới hạn lượng vàng mà mỗi khách hàng được mua.
Theo ghi nhận của chúng tôi, giá vàng đang ở mức rất cao, nhu cầu mua vàng cũng tăng nóng. Tại các tiệm vàng, khách rồng rắn xếp hàng dài để chờ đến lượt mua. Tại TP.HCM, nhiều người đội nắng để sắm vàng.
Mỗi người được mua bao nhiêu vàng?
Tuy nhiên, các tiệm vàng, cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý lớn đều cho biết nguồn cung vàng nhẫn lẫn vàng miếng đều hạn chế. Do đó, họ phải điều tiết và giới hạn vàng bán ra trên mỗi khách.
Giá vàng hôm nay 20/3 tăng sốc, nhu cầu mua vàng của người dân đang rất cao khi giá vàng lập đỉnh. Ảnh: Hồng Phúc
Tại trung tâm vàng bạc đá quý SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), mỗi khách chỉ được mua tối đa 1 chỉ vàng nhẫn.
Riêng vàng miếng, những người có nhu cầu mua từ 1 lượng trở lên phải đăng ký trước trên hệ thống của SJC. Sau khi đăng ký, khách sẽ đến giao dịch trực tiếp tại trung tâm.
Mỗi người được mua bao nhiêu vàng Mi Hồng? Hai cửa hàng vàng Mi Hồng gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh ngày 20/3 quy định mỗi khách chỉ được mua tối đa 1 chiếc vàng nhẫn (loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hoặc 1 lượng).
Riêng vàng miếng SJC, Mi Hồng không giới hạn số lượng. Nhiều khách có nhu cầu mua với số lượng lớn đều giao dịch thành công trong ngày 20/3.
Đại diện một cửa hàng cho biết, việc bán ra hiện nay phụ thuộc vào nguồn cung đang có, bao gồm lượng vàng khách mang đến bán. Do đó, số lượng vàng bán ra phụ thuộc tùy từng thời điểm. Nhu cầu người dân mua vào đang cao, nhất là vàng nhẫn nên hầu như các nơi đều giới hạn vàng nhẫn bán ra.
Giá vàng quay đầu giảm, rớt mốc 100 triệu đồng
Chiều 20/3, giá vàng quay đầu giảm. SJC và nhiều doanh nghiệp đều giảm mạnh khiến giá vàng rớt khỏi mốc 100 triệu đồng/lượng.
Mở cửa phiên giao dịch buổi chiều, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng miếng bán ra 100,1 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng so với phiên buổi sáng. Đến 14h, giá vàng miếng SJC tiếp tục điều chỉnh giảm về 99,8 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn 9999 tại SJC giao dịch 97,7 - 99,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Tủ vàng Mi Hồng sáng nay còn đủ các loại và chỉ hạn chế khách mua vàng nhẫn. Ảnh: Hồng Phúc
Ngay sau khi SJC điều chỉnh, một loạt doanh nghiệp khác như PNJ, Mi Hồng cũng điều giảm giá vàng nhẫn lẫn vàng miếng rời khỏi mốc 100 triệu đồng/lượng.
Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giảm giá vàng nhẫn trơn về 99,9 triệu đồng/lượng, giảm 800.000 đồng so với giá buổi sáng. Giá vàng nhẫn 9999 PNJ chấp nhận mua vào là 98,1 triệu đồng/lượng.
Mi Hồng cũng điều chỉnh đưa vàng nhẫn lẫn vàng miếng rớt mốc 100 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn 9999 bán ra 99,8 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng so với buổi sáng, giá mua vào là 97,3 triệu đồng/lượng. Vàng miếng SJC tại Mi Hồng niêm yết 97,5 - 99,8 triệu đồng/lượng.
Bảo Tín Minh Châu, DOJI cũng điều chỉnh giảm giá vàng nhẫn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này vẫn giữ giá vàng nhẫn trên 100 triệu đồng/lượng.
Trong tình hình hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo người hoàn toàn chưa có vàng hoặc đã bán và muốn mua mới ở thời điểm này thì nên cân nhắc, bởi sẽ gặp rủi ro cao vì giá vàng đang ở đỉnh và có thể đi ngang hoặc giảm giá.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.