Chủ đề nóng

Trao 1 tỷ đồng cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động cho sinh viên Việt Nam

Đông Vũ Thứ ba, ngày 25/11/2014 21:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (25.11), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 tại Trường Đại học FPT (Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội). Đây cũng là cuộc thi viết ứng dụng di động có giải thưởng giá trị cao nhất từ trước đến nay.
Bình luận 0
 
Cuộc thi viết phần mềm, ứng dụng di động trên nền tảng Android dành cho sinh viên Việt Nam thu hút 157 sản phẩm, ứng dụng di động dự thi cùng sự tham gia bình chọn sôi nổi của cộng đồng mạng.

 Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Quỹ Học bổng/Giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực CNTT của Huawei và Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT.

Đã có 26 sản phẩm, ứng dụng di động xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi. Hội đồng Chung khảo gồm các nhà quản lý, các chuyên gia công nghệ uy tín đã làm việc trách nhiệm, khách quan và khoa học, để xét chọn 2 sản phẩm, ứng dụng di động đạt giải Nhất (mỗi giải trị giá 100 triệu đồng); 16 sản phẩm, ứng dụng di động được trao giải Đồng hạng (mỗi giải trị giá 40 triệu đồng); và 8 sản phẩm, ứng dụng di động được trao giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng).

 

Hai giải Nhất:
  • Ứng dụng “BusMap – xe bus thành phố” của tác giả Lê Yên Thanh, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM;
  • Ứng dụng “Quản lý cước V2.0” của tác giả Nguyễn Quang Chính, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem