Chủ đề nóng

Trao nhà ấm, vé tàu và hàng trăm suất quà cho công nhân vui Tết

Hoàng Hữu Thứ bảy, ngày 26/01/2019 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự chăm lo tổ chức công đoàn đến người lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 23.1, tại Công ty TNHH Unico Global Yên Bái, Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2019 cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Năm 2018, các cấp công đoàn trong tỉnh đã thực hiện có hiệu quả mục tiêu và nhiệm vụ “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và “chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”; ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với các chương trình phối hợp như: Mua hàng giảm giá; kiểm tra, bảo trì, sửa chữa miễn phí gần 3.000 xe máy; trợ cấp khó khăn, đột xuất cho 600 đoàn viên và người lao động, tặng 460 suất quà cho công nhân, viên chức lao động, 380 vé tàu xe, hỗ trợ làm 13 nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng. Đồng thời, thăm hỏi, tặng quà và kêu gọi ủng hộ cho các gia đình công nhân, viên chức lao động bị thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền 800 triệu đồng.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Phan Văn Anh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Liên đoàn lao động và các cấp công đoàn tỉnh Yên Bái. Ông Phan Văn Anh cũng đề nghị các cấp công đoàn Yên Bái tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, làm tốt công tác an sinh nhằm góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh...

Bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại chương trình.

Cũng tại chương trình, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh sẽ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh, năng suất lao động; Doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục đổi mới công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hằng năm, chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cần được tổ chức quy mô hơn, sôi động, khí thế hơn, để mỗi đoàn viên công đoàn, mỗi người lao động đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái phối hợp Bưu điện tỉnh hỗ trợ đoàn viên công đoàn gặp khó khăn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng Bằng khen cho 10 doanh nghiệp và Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái trao Bằng khen cho 8 công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo việc làm, đời sống và chế độ chính sách cho người lao động năm 2018.

Một số hình ảnh khác tại chương trình.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh đã trao 7 nhà mái ấm công đoàn tổng trị giá 230 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn Yên Bái, trên 490 suất quà tết, 280 vé tàu, xe về quê ăn tết với tổng trị giá gần 260 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem