Chủ đề nóng

Trẻ 21 tháng tuổi hôn mê, nguy kịch vì đuối nước

Diệu Thu Thứ năm, ngày 28/05/2020 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi được gia đình vớt từ dưới đầm lên, bé Hoàng H.N. (Quảng Ninh) đã ngừng thở, tím tái, hiện vẫn hôn mê, tiên lượng rất nặng.
Bình luận 0

Ngày 28/5, thông tin từ Khoa Nhi Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh, chỉ trong hơn 2 tuần nay khoa đã tiếp nhận 3 bệnh nhi nhập viện do đuối nước. Một trong ba trường hợp này đang trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ thăm khám cho trẻ.

Trường hợp nguy kịch là bệnh nhi Hoàng H.N., 21 tháng tuổi trú tại Yên Thanh - Uông Bí.

Theo gia đình bệnh nhi, trước đó, gia đình trẻ có chơi cùng chị gái học lớp 5. Do nhà có đầm rộng, không rào chắn, không rõ trẻ ngã xuống đầm từ bao giờ, khi người nhà phát hiện ra trẻ đã có biểu hiện ngừng thở, tím tái. Gia đình vội đưa trẻ đến viện.

Bé nhập viện ngày 17/5/2020 trong tình trạng bất tỉnh, da xanh tím, đồng tử giãn tối đa, mất hết phản xạ, mạch, huyết áp bằng không. Chẩn đoán trẻ ngừng tuần hoàn do đuối nước, các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu, đặt nội khí quản, cho trẻ thở máy… Hiện trẻ vẫn đang trong tình trạng hôn mê, tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh phải luôn giám sát con em mình khi đi tắm biển, ao, hồ; đậy kín các vật dụng chứa nước trong nhà; không để trẻ nhỏ ở nhà một mình, đặc biệt đối với các trẻ mới biết đi, trẻ hiếu động luôn muốn tìm tòi hiểu biết thế giới xung quanh.

Nếu không may trẻ bị đuối nước, cần sơ cứu cho trẻ ngay khi được đưa lên khỏi mặt nước. Sơ cứu tại chỗ đúng rất quan trọng bởi kỹ thuật này có thể cứu sống trẻ và hạn chế các di chứng cho trẻ khi bị ngạt nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem