Chủ đề nóng

triển khai

 • Sớm ban hành nghị định về HTX nông nghiệp

  Sớm ban hành nghị định về HTX nông nghiệp

  Tại buổi tọa đàm xây dựng các HTX nông nghiệp kiểu mới tổ chức ngày 11.4, GS-TS Nguyễn Thiện Nhân- Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam nêu 4 kiến nghị liên quan việc xây dựng HTX kiểu mới trong nông nghiệp:
 • 4 năm xây dựng NTM giảm gần 50% số hộ nghèo

  4 năm xây dựng NTM giảm gần 50% số hộ nghèo

  Sau 4 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Tiên Sơn (Tiên Phước, Quảng Nam) đã có sự thay đổi đáng kể, đời sống nhân dân được nâng lên.
 • Quyết tâm “xóa” xã dưới 7 tiêu chí: Mạnh dạn thanh lọc cán bộ yếu

  Quyết tâm “xóa” xã dưới 7 tiêu chí: Mạnh dạn thanh lọc cán bộ yếu

  Cùng với việc “nâng đầu” cho các xã tốp trên đăng ký về đích NTM, thời gian qua Hà Tĩnh tập trung rà soát tìm phương pháp nhằm “đỡ đuôi” cho các xã tốp dưới khó khăn.
 • Động lực đổi đời của đồng bào Khmer

  Động lực đổi đời của đồng bào Khmer

  Tỉnh Hậu Giang có khá đông đồng bào Khmer sinh sống, với hơn 26.000 người. Những năm qua, nhờ được thụ hưởng nhiều chính sách chăm lo của Đảng và Nhà nước, nhất là Chương trình 135, đời sống của bà con có nhiều đổi thay.
 • “Không có gì là không thể!”

  “Không có gì là không thể!”

  Việt Nam và Mỹ đã kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao (1995-2015). Cách đây 20 năm, không ai có thể nghĩ và tin rằng hai nước Việt Nam -  Mỹ  lại có mối quan hệ “Đối tác và Chiến lược” như ngày nay...
 • Cựu binh Mỹ trả nợ cuộc chiến

  Cựu binh Mỹ trả nợ cuộc chiến

  Vì những ám ảnh cuộc chiến đã qua, vì chứng kiến nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong cuộc sống hiện tại ở Đà Nẵng, nhiều cựu binh Mỹ từng đóng quân trên chiến trường Đà Nẵng đã trở lại vùng đất này, thầm lặng trả nợ cuộc chiến.
 • Lo dân nhận tiền nhưng “quên” bảo tồn nhà vườn Huế

  Lo dân nhận tiền nhưng “quên” bảo tồn nhà vườn Huế

  Vấn đề bảo tồn nhà vườn Huế lại được “xới xáo” bàn thảo để xây dựng đề án mới, thay cho chính sách đầu tư bảo tồn nhà vườn không phát huy hiệu quả có từ 10 năm trước, trong kỳ họp HĐND tỉnh TT- Huế cuối tháng tư này. Tuy nhiên, việc lấy ý kiến triển khai bảo tồn nhà vườn lần này bộc lộ nhiều lúng túng trong việc thực thi chính sách.
 • Giám sát vật tư nông nghiệp: “Khó ở đâu, ngồi lại bàn cách tháo gỡ”

  Giám sát vật tư nông nghiệp: “Khó ở đâu, ngồi lại bàn cách tháo gỡ”

  Đó là ý kiến của ông Phạm Văn Quỳnh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) TP.Cần Thơ trước những khó khăn vướng mắc từ cơ sở xung quanh triển khai giám sát vật tư nông nghiệp (VTNN).
 • Trồng lúa mì trên đất bỏ hoang

  Trồng lúa mì trên đất bỏ hoang

  Do đặc thù thời tiết, khí hậu, hầu như năm nào nước ta cũng phải nhập khẩu hoàn toàn lúa mì. Với mong muốn sẽ đưa cây lúa mì thành cây trồng mới có hiệu quả trên vùng đất của mình, tỉnh Lào Cai đã quyết định trồng thử nghiệm loại cây này. Bước đầu cây lúa mì cho năng suất khá, song cũng có không ít rủi ro.
 • Giám sát vật tư nông nghiệp: Tập huấn đi đôi với “cảnh báo sớm”

  Giám sát vật tư nông nghiệp: Tập huấn đi đôi với “cảnh báo sớm”

  Để hoạt động giám sát vật tư nông nghiệp (VTNN) đạt hiệu quả, nhiều ý kiến từ tỉnh Hậu Giang đề xuất sớm tập huấn cho nông dân (ND), cán bộ hội, đồng thời cảnh báo sớm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh VTNN để họ không dám có hành vi vi phạm.