Chủ đề nóng

triển khai

 • Hóc Môn: Gấp rút hoàn tất thủ tục công nhận huyện nông thôn mới

  Hóc Môn: Gấp rút hoàn tất thủ tục công nhận huyện nông thôn mới

  Theo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hóc Môn (TP.HCM), huyện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục cần thiết cuối cùng để trung ương vào xem xét và công nhận huyện NTM. 
 • Nông thôn mới mang lại bình yên

  Nông thôn mới mang lại bình yên

  Triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, nhanh chóng đạt được 2 tiêu chí quan trọng: Tiêu chí An ninh trật tự xã hội và hệ thống chính trị xã hội. Đây là nền tảng để giữ bình yên cuộc sống tại địa phương và thúc đẩy Tam Vinh về đích NTM cuối năm nay 2015.
 • Bản Lốm Tòng xây dựng NTM: “Nửa năm bằng cả đời người”

  Bản Lốm Tòng xây dựng NTM: “Nửa năm bằng cả đời người”

  “Chỉ chưa đầy nửa năm trời, chúng tôi đã có được những cái mà cả đời mơ ước. Bây giờ chúng tôi đã hiểu và tin: Nông thôn mới là vì dân!” -  già bản Lốm Tòng   (xã Chiềng Đen, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) Lò Văn Tiêng nói vậy.
 • Cán bộ yếu kém, dân khó thoát nghèo

  Cán bộ yếu kém, dân khó thoát nghèo

  Nhiều cán bộ, công chức các xã vùng dân tộc thiểu số không biết việc để làm hoặc không đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ, gây khó khăn cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đó là một thực tế về đội ngũ cán bộ cấp xã ở huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên- Huế).
 • Quảng Ngãi: 100 tập thể, cá nhân nhận bằng khen, giấy khen

  Quảng Ngãi: 100 tập thể, cá nhân nhận bằng khen, giấy khen

  Chiều 22.5, Hội Nông dân (ND) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị biểu dương ND điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng dự và chỉ đạo hội nghị.
 • Đồng Nai xây dựng NTM: Nhiều địa phương về đích trước hạn

  Đồng Nai xây dựng NTM: Nhiều địa phương về đích trước hạn

  Trong khi nhiều địa phương đang chật vật xoay xở để hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) ở cấp xã, thì Đồng Nai đã có huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh hoàn thành xây dựng NTM vào cuối năm 2014.
 • Vị Tân về đích, giảm nhanh hộ nghèo

  Vị Tân về đích, giảm nhanh hộ nghèo

  Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, sau hơn 4 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), hiện xã Vị Tân, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. 
 • Báo động 5 dân tộc ít người nhất Việt Nam quên tiếng mẹ đẻ: Học đâu, quên đấy

  Báo động 5 dân tộc ít người nhất Việt Nam quên tiếng mẹ đẻ: Học đâu, quên đấy

  Đã có nhiều dự án được thực hiện để bảo tồn bản sắc văn hoá của 5 dân tộc rất ít người: Brâu, Rơ Măm, Pu Péo, Si La, Ơ Đu, nhưng đến nay tốc độ bảo tồn vẫn chưa theo kịp với tốc độ mai một. Việc bảo tồn bản sắc văn hóa các tộc người này đang cấp thiết hơn bao giờ hết. 
 • TP.HCM: Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

  TP.HCM: Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Sáng 17.5, TP.HCM tổ chức khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, toạ lac trước trụ sở UBND TP.HCM, trên quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ hướng về công viên Bạch Đằng. Đây là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2015).
 • Bứt phá để hoàn thành nông thôn mới

  Bứt phá để hoàn thành nông thôn mới

  Tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đến thời điểm này đã  có 47/51 thôn được công nhận thôn văn hóa, 95% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; 8/12 xã có trạm y tế đạt chuẩn cấp quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt hơn 66% (tăng hơn 23% so với năm 2012)...