Chủ đề nóng

triển khai

 • Giông lốc 2 người chết, gần 1.300 cây đổ: Hà Nội họp khẩn

  Giông lốc 2 người chết, gần 1.300 cây đổ: Hà Nội họp khẩn

  Sau trận giông lốc làm 2 người chết, gần 1.300 cây xanh bị đổ, ngày 14.6 UBDN thành phố Hà Nội họp khẩn về công tác khắc phục thiệt hại.
 • Ninh Thuận hạn hán nghiêm trọng: Sắp thành... Israel (?)

  Ninh Thuận hạn hán nghiêm trọng: Sắp thành... Israel (?)

  “Tôi đã kiến nghị lên Chính phủ cần tìm địa điểm thích hợp để gấp rút xây nhiều hồ thủy lợi chứa nước lớn cho tỉnh Ninh Thuận, nếu không chỉ mươi năm nữa, Ninh Thuận sẽ không khác gì tình trạng của đất nước Israel hiện nay…”. 
 • Chính sách cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi: Tăng cho vay, giảm cho không

  Chính sách cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi: Tăng cho vay, giảm cho không

  Ngày 10.6, tại TP.Cần Thơ, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn xây dựng chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS-MN) giai đoạn 2016-2020”. 
 • Ngư dân đóng tàu vỏ gỗ cũng được hỗ trợ

  Ngư dân đóng tàu vỏ gỗ cũng được hỗ trợ

  Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5, Chính phủ đã đồng ý sửa đổi, bổ sung nhiều giải pháp mới nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho ngư dân theo Nghị định 67  về hỗ trợ phát triển thủy sản. NTNN trao đổi với ông Nguyễn Văn Trung – Vụ trưởng Vụ Khai thác thuỷ sản (Tổng cục Thuỷ sản, Bộ NNPTNT) về các điểm mới này.
 • Thị trấn Nam Phước (Quảng Nam): Hướng đến đô thị hiện đại và năng động

  Thị trấn Nam Phước (Quảng Nam): Hướng đến đô thị hiện đại và năng động

  Thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đang là một địa phương năng động trong việc kết nối với thị xã Điện Bàn để hình thành chuỗi đô thị mới, thúc đẩy sự phát triển chung của Duy Xuyên trong những năm đến.
 • Sạch từ nhà ra ngõ

  Sạch từ nhà ra ngõ

  Với bà con người Thái xã Nghĩa Lợi (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái), nông thôn mới (NTM) không còn là những khái niệm xa lạ. Nhờ NTM mà đời sống vật chất, tinh thần, diện mạo thôn bản thay đổi mỗi ngày. 
 • Chới với bên miệng tử thần

  Chới với bên miệng tử thần

  Mùa mưa bão ở miền Bắc đang đến gần cũng là lúc những người dân sống cạnh các “điểm đen” về sạt lở lại lo lắng với nỗi sợ có thể bị mất vườn tược, hoa màu, thậm chí tính mạng cũng có thể bị đe dọa bất kỳ lúc nào.
 • Lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch MERS-CoV

  Lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch MERS-CoV

  Bộ Y tế đã lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS tại 4 miền Bắc, Nam, Trung và Tây Nguyên.
 • Chung tay xây kè bảo vệ mùa màng

  Chung tay xây kè bảo vệ mùa màng

  Nhằm chủ động chống sạt lở vào mùa mưa bão, hàng trăm bà con Khmer ở xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) cùng nhau quyên góp tiền bạc, công sức xây kè bảo vệ mùa màng.
 • Đìu hiu khu dân cư dành cho người dân tộc thiểu số

  Đìu hiu khu dân cư dành cho người dân tộc thiểu số

  Thực hiện Quyết định 74/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ đất ở cho người dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng các khu dân cư để đưa đồng bào vào ở,  nhưng đến nay đã không phát huy hiệu quả…