Chủ đề nóng

Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”

Phong Lâm Thứ tư, ngày 18/12/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triển lãm nhằm giới thiệu các nỗ lực và thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, các cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật…
Bình luận 0

Sáng 18/12, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) Bộ Thông tin Truyền thông đã phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu thành tựu đảm bảo và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

Du khách tham quan triển lãm "Vì hạnh phúc của mỗi người".

Triển lãm được thực hiện nhằm mục đích tổ chức sưu tầm, biên tập, chú thích và chuyển ngữ một cách có hệ thống các tư liệu, hình ảnh mang tính khai quát về các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác đảm bảo và phát huy quyền con người. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, các cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật.

Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo cùng lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tham quan triển lãm.

Với nguồn dữ liệu trên 1.000 ảnh, Ban tổ chức đã chọn ra 300 ảnh tư liệu đáp ứng được ba yếu tố: Tính khoa học, đại diện cho các quyền; Tính nghệ thuật thể hiện cảm xúc hạnh phúc và mỗi người, và cuối cùng là yếu tố kỹ thuật để đảm bảo độ phân giải, hiệu ứng để trưng bày tại triển lãm.

Khoảng 300 bức ảnh tư liệu được trưng bày tại triển lãm.

Theo ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, triển lãm là hoạt động trong khuôn khổ Đề án Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam của Chính phủ, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Bộ tư liệu được xây dựng, thẩm định, chú thích bằng tiếng Việt và tiếng Anh được trưng bày trong nước năm 2019 và ở nước ngoài trong các năm tiếp theo.

Bức ảnh Cầu Vàng - Đà Nẵng tại triển lãm.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đã trao tặng UBND tỉnh Lâm Đồng bộ tư liệu, ảnh triển lãm để tiếp tục khai thác phục vụ truyên truyền tại địa phương.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo (bên trái) tặng bộ tư liệu, ảnh triển lãm cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem