Chủ đề nóng

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ

Thứ ba, ngày 19/05/2020 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 700 xuất bản phẩm, tư liệu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ được trưng bày tại triển lãm sách trực tuyến.
Bình luận 0
Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp màn hình trang "Triển lãm sách kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh" trực tuyến.

"Triển lãm sách kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh" theo hình thức trực tuyến trên sàn Book365.vn với tên miền truy cập: TrienlamsachHCM.Book365.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức khai mạc hôm nay (ngày 19/5). Được biết, triển lãm diễn ra từ ngày 19 đến 30/5 với mong muốn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Sự kiện này cũng nhằm góp phần vun đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; khẳng định niềm tin của nhân dân đối với Đảng và những đóng góp của ngành xuất bản trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm có các không gian trưng bày, giới thiệu hơn 700 xuất bản phẩm, tư liệu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển lãm được chia làm 5 khu: Khu giới thiệu những câu chuyện về Bác với 130 câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ - Ảnh 2.

Trong đó, khu trưng bày sách của Bác nổi bật là Bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản theo hình thức điện tử và bộ 5 tác phẩm là bảo vật quốc gia gồm: "Đường Kách Mệnh," "Ngục trung nhật ký," "Lời Kêu gọi toàn quốc kháng chiến," "Lời kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước""Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh."

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ - Ảnh 3.

Khu trưng bày sách viết về Bác với trên 200 ấn phẩm mới đến từ các nhà xuất bản và 300 đầu sách do Thư viện Quốc gia sưu tầm, cung cấp.Khu tư liệu về Bác với hàng trăm tranh, ảnh, video về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh cung cấp.

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ - Ảnh 4.

Khu trưng bày tem với 75 bộ tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp.

Ngoài việc trưng bày sách, tư liệu, ứng dụng công nghệ mới, triển lãm còn tổ chức các sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến của các diễn giả, các nhà xuất bản giới thiệu một số tác phẩm, công trình vừa được xuất bản về Người.Ngọc Mi
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem